• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Người làm công tác nhân sự phải tìm cán bộ chứ đừng để cán bộ tìm mình

Thời sự 07/11/2019 21:26

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ trả lời như vậy khi trả lời về các vấn đề về quy trình bổ nhiệm cán bộ rất chặt chẽ nhưng có tới 70 cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật, thậm chí xử lý hình sự.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bác Hồ ngày trước chọn đúng người, giờ nhiều quy trình, thủ tục nhưng chọn không đúng người, thậm chí không hiểu được cán bộ dẫn tới nhiều cán bộ làm cấp quản lý vẫn sai phạm.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Người làm công tác nhân sự phải tìm cán bộ chứ đừng để cán bộ tìm mình - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ cấp cao bị kỷ luật. Ảnh minh họa: Pháp luật TP HCM

"Cán bộ khai không trung thực mà không phát hiện ra, không đi xác minh hồ sơ, việc này Bộ Nội vụ đã yêu cầu người làm công tác tổ chức phải xác minh, thẩm tra hồ sơ để bổ nhiệm cán bộ. Rất nhiều hồ sơ, nhiều trường hợp khi so sánh với thẻ bảo hiểm y tế thì thời gian công tác không giống nhau, ngày tháng năm sinh không giống. Tôi đề nghị các địa phương chỉ đạo Sở Nội vụ, chỉ đạo cán bộ quản lý hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ chứ đừng chỉ cất hồ sơ. Chỉ kiểm tra hồ sơ mới "lòi" ra bao vấn đề. Việc quản lý hồ sơ hết sức quan trọng"- Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nêu.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng, không phát hiện ra sai phạm của cán bộ có phần nguyên nhân của việc sai phạm giai đoạn trước đó của cán bộ không có kết luận rõ ràng. Quản lý cán bộ phải xuyên suốt, ngay từ việc học hành, tuyển dụng, bổ nhiệm, đề bạt…

"Thời gian qua, như các đại biểu nêu, qua các cơ quan báo chí, dư luận người dân, đơn thi đã phát hiện ra nhiều cán bộ sai phạm. Do vậy cần quản lý chặt, nắm chắc hồ sơ cán bộ. Chúng ta phải tìm cán bộ chứ đừng để cán bộ tìm mình như lời của Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Phải công tâm khách quan mới tìm được cán bộ tốt" – Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh./.

Song Đào

NỔI BẬT TRANG CHỦ