• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự lễ bế mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019

Văn hoá 26/07/2019 06:45

(Tổ Quốc) - Sau 6 ngày tổ chức, Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh đã để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu lắng.

Tối 25/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh 2019. Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đây là hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Đến tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Đường 9 xanh-4

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, tập thể tham dự Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh. Ảnh: Lê Chung

Năm nay, Liên hoan Tiếng hát Đường 9 Xanh có sự tham gia của 700 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 10 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia.

Với những tiết mục hấp dẫn xoay quanh đề tài đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc đồng thời ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu đất nước, tình đồng đội thiêng liêng; tái hiện những khoảnh khắc thiêng liêng, hào hùng,.. Sau 6 ngày tổ chức, Liên hoan đã để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu lắng.

Đường 9 xanh-3

Các nghệ sĩ đến từ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia trong đêm bế mạc. Ảnh: Lê Chung

Tại buổi lễ, huy chương Vàng đã được trao cho Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang với chương trình "Những người con của đá"; Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội với chương trình "Bản hùng ca giữ nước"; Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam với chương trình "Chuyện chưa kể". Trao giải chương trình xuất sắc opera "Lá đỏ" cho Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Huy chương Bạc được trao cho hai chương trình của Đoàn Nghệ thuật Kon Tum và Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị. 15 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc cũng được trao cho các tiết mục.

Phát biểu tại buổi bế mạc, ông Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay, thông qua hơn 130 tác phẩm ca, múa, nhạc với đa dạng phương pháp thể hiện, các tiết mục liên hoan đã góp phần giúp lớp khán giả trẻ sinh ra và trưởng thành trong thời bình xây đắp thêm niềm tự hào về quá khứ để chung sức, chung lòng cống hiến nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đường 9 xanh-7

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt trao tặng giải cho các đoàn đạt thành tích tại liên hoan. Ảnh: Lê Chung

"Liên hoan đã tạo nên một môi trường sáng tạo nghệ thuật chuyên nghiệp để khích lệ các nghệ sỹ ca tiếp tục đầu tư tâm huyết, sáng tác và biểu diễn các tác phẩm mới về đề tài đấu tranh cách mạng, ca ngợi công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong quá khứ và hiện tại với phong cách phù hợp với thẩm mỹ nghệ thuật của khán giả thời đại toàn cầu hóa", ông Vinh nhấn mạnh.

Được biết, nằm trong khuôn khổ hoạt động của Liên hoan, vào 20h tối ngày 26/7 tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Cung đường huyền thoại" nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ. Chương trình do NSND Nguyễn Quang Vinh làm Tổng đạo diễn, có sự tham gia, dàn dựng, biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ