• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ đặc biệt Nhật - Việt, Việt - Nhật

Thời sự 22/09/2017 13:03

(Tổ Quốc) - Sáng nay (22/9), Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ngài SUGI RYOTARO, Đại sứ đặc biệt Nhật - Việt, Việt - Nhật.

Thăm và làm việc tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ngài Đại sứ SUGI RYOTARO cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Ngài Đại sứ chia sẻ, ông rất vui và ấn tượng khi được xem chương trình nói về đất nước và con người Nhật Bản đang phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam nhân chuyến thăm này.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ SUGI RYOTARO

Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng được thắt chặt. Đồng thời, thông qua các phương tiện truyền thông, số lượng khách du lịch cũng như sự giao thương giữa hai nước Việt - Nhật ngày càng tăng nhanh.

Ngài Đại sứ cho biết, sắp tới phía Nhật Bản sẽ tổ chức chương trình ASEAN- Nhật Bản lần thứ 2 với sự tham của nghệ sỹ 10 nước trong khối ASEAN. Vì vậy, Đại sứ SUGI RYOTARO mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ giúp đỡ trong việc cử các nghệ sỹ phù hợp tham dự để chương trình diễn ra thành công. Mục đích của chương trình này là nhằm truyền tải một thông điệp hòa bình đến người dân các nước.

Nhằm thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản, Ngài Đại sứ đề nghị thúc đẩy giao lưu hơn nữa, không chỉ giao lưu văn hóa nghệ thuật mà còn cả trong lĩnh vực du lịch.

Về lĩnh vực thể thao, Đại sứ bày tỏ, nếu phía Việt Nam có nhu cầu, Nhật Bản sẽ cử các đoàn chuyên gia sang Việt Nam, hỗ trợ tìm nguồn nhân lực trẻ tài năng và xây dựng chiến lược đào tạo dài hơi cho các vận động viên môn Boxing và Judo.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn những lời đề nghị chân thành của Ngài Đại sứ SUGI RYOTARO. Bộ trưởng chia sẻ, ông vừa có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản rất thành công và hứa hẹn nhiều kết quả khả quan trong hợp tác trên lĩnh vực VHTTDL giữa hai nước thời gian tới.

Bộ trưởng khẳng định, mong muốn lớn nhất của ngành thể thao Việt Nam đó là giành được huy chương cao nhất ở Thế vận hội Tokyo 2020. Việc giành huy chương ở Thế vận hội Rio 2016 chính là động lực thúc đẩy để Việt Nam thực hiện mục tiêu này. Việt Nam cam kết sẽ cử đoàn vận động viên chất lượng tốt nhất đến Tokyo tham dự Thế vận hội 2020.

Bộ trưởng nhấn mạnh, sắp tới, Bộ sẽ chỉ đạo Tổng cục Thể dục thể thao nghiên cứu kế hoạch, nội dung hợp tác cụ thể về 2 môn thể thao Boxing và Judo như lời đề nghị của Ngài Đại sứ.

Đối với Lễ hội Nhật- Việt sắp diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2018, Bộ VHTTDL sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho các sự kiện này.

 Thế Công

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ