• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Oman đến chào xã giao

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 26/8 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Oman tại Việt Nam Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri tới chào nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm vụ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Oman đến chào xã giao  - Ảnh 1.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Saleh Mohamed Amed Al Suqri đã bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp chu đáo dành cho đoàn. Qua trao đổi, một trong những vấn đề được hai bên đặc biệt quan tâm là hợp tác phát triển du lịch giữa hai quốc gia. Mặc dù mới đến Việt Nam được vài tháng, Đại sứ và gia đình đã dành thời gian đi du lịch tại một số địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như Đà Lạt, Sapa và gọi Việt Nam là thiên đường thu nhỏ của thế giới. Đại sứ Oman cũng chia sẻ thêm do những khác biệt về khí hậu, Việt Nam với những cảnh đẹp phong phú về rừng, núi và biển chắc chắn sẽ hấp dẫn khách du lịch Oman và ngược lại Oman với những cảnh quan sa mạc và các di tích lịch sử hứa hẹn sẽ thu hút khách du lịch Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Oman đến chào xã giao  - Ảnh 2.

Đại sứ Oman thông tin thêm hàng năm có khoảng 100.000 lượt khách du lịch Oman sang Thái Lan, lượng khách này cũng có nhu cầu đi du lịch tiếp sang Việt Nam, nhưng do chính sách visa của Việt Nam chưa thuận lợi đã cản trở nhiều du khách Oman đến Việt Nam. Đại sứ mong muốn hai bên sớm ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực du lịch để làm tiền đề cho việc thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ sẽ tạo điều kiện cho các công ty du lịch hai nước có thêm cơ hội trao đổi khách. Bên cạnh đó, phía Oman cũng đề xuất Việt Nam sớm có chính sách visa ưu đãi dành cho công dân nước này sang du lịch Việt Nam.

Bày tỏ sự ủng hộ với những trao đổi của Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh Oman là đất nước xinh đẹp, có nhiều cơ hội phát triển về du lịch. Tuy nhiên, lượng trao đổi khách giữa hai bên còn hạn chế và đây chính là tiềm năng lớn cho việc thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước. Nhưng do tình hình dịch bệnh, Bộ trưởng rất lấy làm tiếc khi ngành du lịch của cả hai bên đang bị đình trệ. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Việt Nam sẽ sớm đẩy nhanh quá trình ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Oman. Bên cạnh du lịch, hai Bên nhất trí sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa. Theo đó, Oman sẽ cử những nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật sang biểu diễn tại Việt Nam. Ở chiều ngược lại, Oman hy vọng Việt Nam cũng sẽ tổ chức các đoàn giao lưu văn hóa, nghệ thuật sang biểu diễn tại quốc gia Trung Đông này.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Oman đến chào xã giao  - Ảnh 3.

Cuối buổi tiếp, Bộ trưởng thể hiện sự tin tưởng vào việc trong tương lai, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Oman sẽ phát triển và đạt hiệu quả cao.

Theo Cục Hợp tác quốc tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ