• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri huyện miền núi Nam Đông

Thời sự 03/12/2019 13:40

(Tổ Quốc) - Có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế), Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng Đoàn ĐBQH tỉnh đã lắng nghe và giải đáp nhiều vấn đề về đời sống, dân sinh.

Sáng 3/12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế gồm UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; ông Nguyễn Chí Tài, tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri huyện miền núi Nam Đông - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri huyện Nam Đông. Ảnh: Lê Chung

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Chí Tài thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo tóm tắt với các cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, qua 28 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc; với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp đã thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật…xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Nam Đông đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời cũng kiến nghị, đề xuất đến đoàn ĐBQH nhiều vấn đề đời sống đang được quan tâm tại địa phương như: vướng mắc trong việc đền bù sau khi hiến đất để chỉnh trang đô thị tại thị trấn Khe Tre; Quy định về việc người dân khai thác các nguồn lợi trong Vườn Quốc gia Bạch Mã; Xác định ranh giới giữa rừng cộng đồng và Vườn Quốc gia Bạch Mã để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri huyện miền núi Nam Đông - Ảnh 2.

Người dân huyện Nam Đông gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế nhiều vấn đề về đời sống, dân sinh. Ảnh: Lê Chung

Người dân xã Thượng Nhật kiến nghị đang gặp khó khăn về đất rừng sản xuất, mong được quan tâm giải quyết; Vướng mắc trong công tác giải tỏa, đền bù liên quan đến công trình thủy điện Thượng Nhật; Cử tri xã Thượng Long mong muốn giải quyết vấn đề thiếu nước sạch nhiều năm qua;..

Đặc biệt, trong buổi tiếp xúc sáng nay, cử tri huyện Nam Đông cũng gửi ý kiến đến Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế, mong muốn nhận được sự quan tâm trong việc xây dựng nhà truyền thống của dân tộc Cơ Tu. Bởi việc khơi dậy truyền thống người Cơ Tu trên địa bàn huyện hiện còn yếu và thiếu về nguồn vốn.

Trong thời gian tới, người dân huyện Nam Đông cũng mong muốn được quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng cơ sở vật chất, đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho con em ở huyện miền núi này.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, nhiều vấn đề đã được lãnh đạo huyện Nam Đông cùng các đơn vị liên quan quan tâm, giải đáp ngay tại buổi tiếp xúc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri huyện miền núi Nam Đông - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Lê Chung

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt đoàn ĐBQH trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của các cử tri huyện Nam Đông và cho hay, đây đều là những ý kiến rất xác đáng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị, đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương, lãnh đạo huyện Nam Đông cần phải quan tâm, sớm giải quyết cho người dân.

Với những ý kiến khác liên quan đến tỉnh, liên quan đến Đảng và Nhà nước, theo Bộ trưởng, đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp sắp tới.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ