• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã đóng góp rất lớn cho Thể thao Việt Nam

Thể thao 16/11/2019 21:04

(Tổ Quốc) - Chiều 16/11, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (19/11/1959 – 19/11/2019). Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự buổi lễ.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã đóng góp rất lớn cho Thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cho biết, 60 năm trước, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội được thành lập với tên gọi là Trường Huấn luyện kỹ thuật TDTT Trung ương có quy mô gần 40 cán bộ và khoảng 150 HLV, VĐV ở các bộ môn như: Điền kinh, Bơi lội, Bóng đá.Với bề dày truyền thống, trong nhiều năm qua, Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để đổi mới nâng cao chất lượng quản lý huấn luyện đào tạo VĐV, đảm bảo các điều kiện về ăn ở, chăm sóc hồi phục sức khỏe, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng môi trường tập luyện tốt nhất.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã đóng góp rất lớn cho Thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Nam Nguyễn

Hằng năm, Trung tâm quản lý và phục vụ gần 50 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia với khoảng 1.000 HLV, VĐV. Các VĐV tập huấn tại Trung tâm đạt nhiều thành tích trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới. Tại các kỳ SEA Games, Asiad, Olympic, các đội tuyển tại Trung tâm luôn đóng góp cho thể thao nước nhà 2/3 số huy chương.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã đóng góp rất lớn cho Thể thao Việt Nam - Ảnh 3.

Các thế hệ cán bộ Trung tâm đến dự buổi lễ. Ảnh: Nam Nguyễn

Đặc biệt, tại Olympic Rio 2016, VĐV Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc về cho Thể thao Việt Nam. Tại Asiad 2018, ả 5 huy chương vàng của Đoàn Thể thao Viêt Nam đều thuộc về các VĐV của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, để có được thành tích này thì trước hết là sự hy sinh khổ luyện của các VđV, HLV, sự quan tâm của Nhà nước, các cấp, các ngành đặc biệt là Bộ VHTTDL, Tổng cục Thể dục thể thao.

Để ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương độc lập hạng Nhì, Ba; Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nam Nguyễn

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại Lễ lỷ niệm, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, lãnh đạo Bộ VHTTDL ghi nhận quá trình hình thành, phát triển đặc biệt là các dấu ấn của Trung tâm trong việc huấn luyện, đào tạo VĐV để chuẩn bị lực lượng cho các giải thi đấu lớn.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Đây là Trung tâm hàng đầu của đất nước, lớn nhất và nơi tập trung nhiều VĐV nhất trong quá trình chuẩn bị các giải đấu lớn của thể thao Việt Nam".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã đóng góp rất lớn cho Thể thao Việt Nam - Ảnh 5.

Các VĐV tham dự buổi lễ. Ảnh: Nam Nguyễn

Qua nhiều lần đến thăm, Bộ trưởng cho rằng, môi trường, cơ sở tập luyện, điều kiện ăn ở, phục hồi sức khỏe cho các VĐV tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội là rất tốt. Nhờ đó, số lượng VĐV tại Trung tâm đã mang về phần lớn số lượng huy chương tại các giải đấu lớn về cho thể thao Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết thêm, thể thao Việt Nam trong những năm qua đã ghi dấu ấn tại nhiều đấu trường thế giới, khu vực. Thành tựu đó có sự đóng góp rất lớn của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã đóng góp rất lớn cho Thể thao Việt Nam - Ảnh 6.

Bộ trưởng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Nam Nguyễn

Bộ trưởng đề nghị, thời gian tới, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội tiếp tục làm tốt hơn công việc của mình. Ngoài ra, Tổng cục Thể dục thể thao cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất luyện tập, nâng cao chất lượng bữa ăn cho VĐV chăm sóc y tế phục hồi sau tập luyện.

Bộ trưởng khẳng định, nếu nỗ lực cố gắng với cái tâm trong sáng, cộng với yếu tố may mắn thì Thể thao Việt Nam sẽ giành được nhiều thành tích hơn nữa. "SEA Games đã cận kề, Olympic Tokyo 2020 cũng không còn nhiều thời gian nữa, chính vì vậy, ngành Thể thao cần phải nỗ lực hết mình tiếp tục giành nhiều thắng lợi hơn nữa".

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ