• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia hiến máu tình nguyện

Thời sự 09/04/2020 17:38

(Tổ Quốc) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, ngày 9/4 Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham gia hiến máu nhân đạo.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 9/4 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hiến máu nhân đạo.

Tham gia chương trình “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ: Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại, chương trình hiến máu hôm nay thể hiện đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên Cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngành Tài nguyên và Môi trường trong cả nước cùng với với các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện như thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia hiến máu (ảnh tainguyenmoitruong.vn)

“Chắc chắn hoạt động này sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người trong chúng ta có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người.” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Sau Bộ trưởng Trần Hồng Hà, các Thứ trưởng Bộ TN&MT, và đông đảo cán bộ, viên chức người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Cán bộ, viên chức người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh tainguyenmoitruong.vn)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 3.

Cán bộ, viên chức người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh tainguyenmoitruong.vn)

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vừa đưa ra con số đáng lo ngại, khi trong kho dự trữ của đơn vị này chỉ còn chưa đến 8.000 đơn vị máu, trong khi trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.000 đơn vị máu để cung cấp cho việc điều trị tại Viện và cho các bệnh viện khác. Điều này cũng có nghĩa là nếu tình hình không được cải thiện, lượng máu này chỉ còn đủ dùng cho khoảng 1 tuần tới. Chính vì vậy hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp hưởng ứng phong trào mà còn là việc làm cấp thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho điều trị và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ