• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ trưởng Y tế hát 'Người con gái sông La' tặng anh hùng La Thị Tám

Tổ Quốc Media 23/07/2018 - 10:34

(Tổ Quốc) - Thăm nữ anh hùng La Thị Tám - nhân vật truyền cảm hứng cho sáng tác "Người con gái sông La", Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã xúc động hát tặng bà.

 

Xúc cảm trào dâng khi đến thăm nữ anh hùng La Thị Tám tại nhà riêng ở Hà Tĩnh, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cất lên bài hát của nhạc sĩ Doãn Nho "Người con gái sông La" khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Qua lời bài hát bình dị, mộc mạc, qua giọng ca da diết, đầy xúc cảm của Bộ trưởng Y tế, nữ anh hùng La Thị Tám đã không giấu được niềm xúc động.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi, tặng quà cho nữ anh hùng La Thị Tám. Nguồn: Infonet.

Những lời hát đầy tâm tình mà nhạc sĩ Doãn Nho dành tặng anh hùng La Thị Tám, chứng nhân của Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại, sau ngày chiến thắng trở về: “Em vừa 18 tròn, đẹp như xuân sang. Em, người chiến thắng sức mạnh bạo tàn. Đạp lên cái chết dáng em hiên ngang. Hỡi người con Xô viết. Bom thù xới nát đất này từng ngày. Mà em đứng đó tóc xanh tung bay.  Em là chồi biếc của mùa xuân Việt Nam...

Những ngày này, người dân cả nước đang hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) và kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018) với sự tri ân sâu sắc.  

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thắp hương tại phần mộ của 10 cô gái ở Ngã 3 Đồng Lộc. Nguồn: Infonet.

Cũng trong chuyến thăm Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử ngã 3 Đồng Lộc; dâng hương tại mộ Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập, đền thờ anh hùng liệt sỹ Nguyễn Đình Liễn, thăm tặng quà cho đội thanh niên xung phong huyện Cẩm Xuyên.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho thân nhân 10 nữ liệt sỹ hi sinh tại ngã 3 Đồng Lộc. Nguồn: Infonet.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế đã trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình của 10 nữ liệt sĩ hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc; tặng 1 máy điện tim cho Trạm y tế xã Đồng Lộc; 1 máy đông máu và 1 máy xét nghiệm nước tiểu cho BVĐK huyện Can Lộc; tặng 10 máy lọc nước cho 10 trường mầm non tại Huyện Can Lộc. Thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh. Cá nhân Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã trích 1 tháng lương của mình dành cho quỹ vì bệnh nhân nghèo BVĐK huyện Can Lộc.

Phùng Nguyên 

Tổng hợp từ Vnexpress, Infeonet, Sức khỏe và đời sống

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Bắt được 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH đòi tiền

Bắt được 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH đòi tiền

(Tổ Quốc)- Những ngày qua lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh,…) nhận được tin nhắn đến điện thoại di động với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Đọc Thêm

Xem thêm