• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ trưởng Y tế và mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày

Sức khỏe 11/01/2019 07:34

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bản thân bà vào thời gian rảnh ở công sở vẫn đứng dậy tập tại chỗ với 9 động tác. Sau khi vận động, bà thấy rất thoải mái và dễ chịu.

Bộ trưởng Y tế cho rằng, hệ thống giáo dục truyền thông chăm sóc cho người dân cần cố gắng hơn nữa. Bởi, có một thói quen từ trước đến nay đó là chúng ta thường quan tâm đến sức khỏe khi đã bị bệnh.

Bộ trưởng Y tế và mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế đi kiểm tra việc tiêm vắc xin ComBE Five tại một số điểm trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo thống kê, có hơn 70% nguyên nhân tử vong là do các loại bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, tiểu đường.

"Khi đã bị bệnh, chúng ta sẽ phải mất rất nhiều thứ như thời gian, tiền bạc và sức khỏe. Trong khi đó, chỉ cần quan tâm đến việc ăn uống điều độ, rèn luyện thể thao, hạn chế rượu bia, thuốc lá là đã có thể phòng ngừa được rất nhiều loại bệnh tật" – Bộ trưởng Tiến nói.

Bộ trưởng Y tế cho biết: "Ngay từ Bộ Y tế, chúng tôi sẽ bắt đầu phát động chương trình tập thể dục mỗi ngày hai lần tại công sở. Chỉ cần vài phút dậy vận động vào giữa các cuộc họp sẽ mang lại giá trị hữu ích cho sức khỏe".

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, bản thân bà vào thời gian rảnh ở công sở vẫn đứng dậy tập tại chỗ với 9 động tác. Sau khi vận động, bà thấy rất thoải mái và dễ chịu.

Kể lại thói quen khoảng 30 năm trước, vị tư lệnh ngành Y tế cho biết, bà thường có thói quen tập thể dục vào mỗi buổi sáng và đọc báo đầu giờ. Tuy nhiên, do cuộc sống có nhiều thay đổi nên thói quen này cũng không còn theo thời gian.

"Khi ngồi làm việc quá nhiều, tôi thấy rất khó chịu, đau mỏi người nhưng lúc đứng dậy sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Mục tiêu của tôi là phải đi bộ khoảng 10.000 bước mỗi ngày" – Bộ trưởng Y tế chia sẻ.

Được biết, việc tập thể dục tại công sở đã được Bộ Y tế triển khai ngay trong cuộc họp giao ban cơ quan này ngày 8/1. Thời gian tới, Bộ cũng chính thức khởi động tại tất cả các đơn vị của cơ quan này.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ