• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bỏ túi những mẹo quan trọng sau để nắm chắc suất học bổng IELTS Prize lên tới 1,2 tỷ đồng

Giáo dục 19/03/2020 09:23

(Tổ Quốc) - Muốn đối đầu với hàng trăm thí sinh để giành suất học bổng khủng IELTS Prize của Hội đồng Anh, bạn đã có chiến lược thế nào? Nếu chưa, bộ bí kíp sau chính là điều bạn cần.

Trong làng IELTS, rất hiếm có các suất học bổng dành cho thí sinh với giá trị khủng. Vì thế sự trở lại của IELTS Prize, quỹ học bổng uy tín của Hội đồng Anh tiếp tục làm mưa làm gió trong cộng đồng học sinh sinh viên khắp khu vực Đông Á. Không chỉ mang đến nguồn tài chính đáng kể, học bổng còn làm bộ hồ sơ của bạn sáng giá trông thấy.

Với tổng giá trị học bổng cấp quốc gia lên đến 180 triệu đồng và cấp khu vực lên đến 1,2 tỷ đồng, nhiều thí sinh hy vọng trở thành một trong những ứng viên xuất sắc nhất cho học bổng IELTS Prize năm nay. Để tăng cơ hội "bách chiến bách thắng" suất học bổng bạc tỉ này, các bí quyết từ các chuyên gia và những thí sinh thắng cuộc năm ngoái chắc chắn rất đáng để tham khảo.

Bỏ túi những mẹo quan trọng sau để nắm chắc suất học bổng IELTS Prize lên tới 1,2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Kỳ thi IELTS nay không còn là bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh mà còn mang đến cơ hội học bổng cho nhiều thí sinh.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng

Để tăng thêm cơ hội chiến thắng, hãy đảm bảo bạn đã hiểu rõ về việc tiêu chí và đối tượng của học bổng. Đây là yêu cầu tiên quyết để ứng tuyển hồ sơ hợp lệ ngay từ lần đầu. Điều kiện ứng tuyển của IELTS Prize gói gọn trong 2 chữ: không giới hạn và cực dễ dàng. Học bổng mở cửa cho mọi đối tượng thí sinh có nguyện vọng theo học tại các trường đại học có chấp nhận chứng chỉ IELTS như một yếu tố xét tuyển đầu vào trong niên khóa 2020-2021 ở bất kì ngành học, tại bất kì quốc gia mong muốn. Hồ sơ đăng ký chỉ yêu cầu 2 loại giấy tờ chính: bằng IELTS có điểm tối thiểu 6.0 ở cả bốn kỹ năng và bài thi IELTS phải được thực hiện với Hội đồng Anh sau 1/4/2019 và bài luận chứng minh bạn xứng đáng nhận học bổng này và dự định đóng góp cho cộng đồng khi đi hoàn tất khóa học. Sau vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn là thử thách cuối cùng để chạm tay vào suất học bổng mơ ước.

Sự không giới hạn thể hiện nỗ lực chắp cánh sự phát triển của thế hệ trẻ qua con đường học vấn của Hội đồng Anh. Từ đó, các bạn trẻ được khuyến khích để tự tin theo đuổi nền giáo dục tiên tiến để tích lũy kĩ năng, tri thức cần thiết cho bản thân và cho quê hương.

Chuẩn bị bài luận có tâm và cô đọng

Bỏ túi những mẹo quan trọng sau để nắm chắc suất học bổng IELTS Prize lên tới 1,2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Thể hiện bản thân và những đóng góp cho xã hội trong tương lai là một trong những tiêu chí được các giám khảo Hội đồng Anh đánh giá cao

Thay cho các tiêu chí học thuật khó nhằn, IELTS Prize hướng đến việc tìm hiểu tinh thần nhiệt huyết, đam mê đóng góp cho xã hội qua con đường học vấn. Để đạt được tiêu chí này, trong bài luận và phỏng vấn, thí sinh cần nêu rõ được 4 luận điểm chính. Thứ nhất là trình bày ước mơ xây dựng cộng đồng mà bạn quyết tâm thực hiện sau khi học xong. Thứ hai, lợi ích của lĩnh vực và môi trường học trong tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ trên. Thứ ba, những khả năng cùng kinh nghiệm cá nhân phù hợp góp phần hỗ trợ mục tiêu thành công. Cuối cùng là phân tích các giá trị mà học bổng mang lại giúp bạn hiện thực hoá ước mơ này. Bài luận nên diễn giải như một câu chuyện xúc tích trong 500 từ, tránh sa đà vào liệt kê các giải thưởng bạn đã gặt hái được. Bên cạnh đó, nếu may mắn được lựa chọn vào vòng phỏng vấn, việc tập luyện ở nhà sẽ giúp cho bài phỏng vấn của bạn suôn sẻ và tăng thêm độ tự tin trước ban giám khảo. Hãy nhớ ngoài 4 luận điểm, một câu chuyện chân thực cùng những dự định cụ thể chắc chắn sẽ giúp ước mơ của bạn nổi bật.

Ghi chú các mốc thi để tránh tình trạng "lỡ làng vì thiếu duyên phận"

Để tránh cái kết đoản hậu vì tình trạng đăng ký trễ do không nắm rõ lịch trình, hãy lấy ngay sổ tay và ghi lại 3 mốc thời gian quan trọng sau đây:

- Vòng hồ sơ: 1/12/2019 đến 18:00 giờ địa phương ngày 30/4/2020.

- Vòng phỏng vấn: Tháng 5/2020.

- Công bố kết quả: Tháng 7/2020.

Tất cả tips hay và những thông báo quan trọng sẽ được cập nhật liên tục trên Facebook Fanpage IELTS British Council Vietnam của Hội Đồng Anh. Ngoài ra, bí quyết của những người thắng cuộc năm ngoái cũng đã được bật mí tại đây cho hồ sơ của bạn vừa "chuẩn" vừa "chất".

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng truy cập: www.ieltsasia.org/ieltsprize.

Chúc các sĩ tử IELTS Prize có một mùa săn thật thành công!

Quang Vũ - Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ