• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ VHTTDL trao quyết định cho 6 sinh viên đầu tiên đi đào tạo ở nước ngoài

Văn hoá 22/08/2018 16:54

(Tổ Quốc) - Chiều 22/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã trao Quyết định cử các ứng viên đủ điều kiện đào tạo Đại học ở nước ngoài trong lĩnh vực Âm nhạc và Điện ảnh đợt I. Chiều 22/8, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã trao Quyết định cử các ứng viên đủ điều kiện đi học Đại học ở nước ngoài trong lĩnh vực Âm nhạc và Điện ảnh đợt I.

Theo đó, 6 ứng viên đầu tiên được trao Quyết định đi học ở nước ngoài lần này nằm trong tổng số 15 ứng viên đủ điều kiện đi học Đại học, Thạc sĩ ở nước ngoài lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật (Âm nhạc và Điện ảnh) theo Quyết định số 1437/QĐ-TTg ngày 4/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030”.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi lễ

6 ứng viên lần này đều được đào tạo tại Trường Đại học Webster (Hoa Kỳ) theo chương trình Đề án Học bổng Tài năng của Bộ VHTTDL.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ VHTTDL cử sinh viên tài năng đi học tập ở nước ngoài theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt. Để có được kết quả này, Bộ VHTTDL đã rất nỗ lực cùng các cơ sở đào tạo của Bộ, Vụ Đào tạo và các đơn vị chức năng xây dựng đề án, thúc đẩy để đề án thành hiện thực như hôm nay.

 

Thứ trưởng và các đại biểu trao Quyết định cho các ứng viên được đi đào tạo ở nước ngoài

Thứ trưởng chia sẻ, đây không chỉ là niềm vui rất lớn của các ứng viên, của gia đình các ứng viên mà còn là niềm vui của Bộ VHTTDL. Thứ trưởng khẳng định, các thế hệ người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài trong những năm trước đây là một thế hệ trí thức tài năng, có những đóng góp to lớn cho đất nước ở trên nhiều lĩnh vực. Việc ngành văn hóa, nghệ thuật có những học sinh được Nhà nước hỗ trợ hoàn toàn học bổng để học tập ở nước ngoài là một vinh dự to lớn, cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đến lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Toàn cảnh buổi lễ

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng đánh giá cao các ứng viên đã đạt chuẩn đầu vào của trường Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ. Thứ trưởng mong rằng, các ứng viên trong thời gian học tập, rèn luyện ở nước ngoài, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập, tiếp cận được các kiến thức, tri thức tiên tiến của nhân loại để trở về cống hiến, phục vụ cho đất nước. Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo quản lý các ứng viên gồm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh Hà Nội phốp hợp với Trường Đại học Webster quản lý các ứng viên, hàng năm báo cáo tình hình học tập của các ứng viên về Vụ Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, các ứng viên được nhận Quyết định đi học ở nước ngoài đều bày tỏ xúc động và hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để trở về góp phần phát triển hơn nữa ngành văn hóa, nghệ thuật của đất nước./.

 

 

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ