Bổ sung sắt và vitamin A cho cả nhà với món gan xào ngon đến ngỡ ngàng

(Tổ Quốc) - Gan là thực phẩm chứa nhiều sắt và vitamin A tốt cho máu và giúp sáng mắt. Vì thế thỉnh thoảng bạn hãy chế biến món gan xào này nhé!

Nguyên liệu:

400g gan heo

Một ít rau diếp

4 quả ớt đỏ

1 mẩu gừng

2 gốc hành

Mỡ lợn, dầu ăn, bột đậu nành, nước tương, giấm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Gan rửa sạch dưới vòi nước khoảng 10 phút. Cho gan vào bát nước ngâm khoảng 20 phút, nước được thay liên tục cho đến khi nước trong.

Bổ xung sắt và vitamin A cho cả nhà với món gan xào ngon đến ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Rau diếp rửa sạch cắt khúc, gừng ớt băm nhỏ, gốc hành thái khúc. Gan sau khi rửa sạch thái lát mỏng cho vào bát, thêm chút tinh bột và chút nước vào trộn đều.

Bổ xung sắt và vitamin A cho cả nhà với món gan xào ngon đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Lấy một ít bột đậu nành cho vào bát, thêm lượng nước thích hợp cùng chút giấm, đường, bột ngọt hòa đều. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng với hạt tiêu Tứ Xuyên, sau đó thêm 1 thìa canh mỡ lợn vào.

Bổ xung sắt và vitamin A cho cả nhà với món gan xào ngon đến ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Đổ gừng ớt băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ gan vào xào ở lửa lớn. Khi gan đổi màu thì đổ rau diếp vào đảo chung.

Bổ xung sắt và vitamin A cho cả nhà với món gan xào ngon đến ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Xào cho đến khi gan chín thì thêm gốc hành và nước gia vị vừa trộn vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu thấm đều gia vị là được.

Bổ xung sắt và vitamin A cho cả nhà với món gan xào ngon đến ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Với chế biến trên đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món gan xào thật thơm ngon. Khi xào thêm chút mỡ lợn vào sẽ giúp gan được thơm và mềm hơn. Đặc biệt, khi thêm một chút rau diếp xào chung sẽ giúp món ăn cân bằng hơn, bớt ngán ngấy hơn rất nhiều!

Bổ xung sắt và vitamin A cho cả nhà với món gan xào ngon đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món gan xào thật ngon nhé!

Liên Phạm

Tin mới