• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Y tế thông tin chính thức về loại thuốc "làm từ thịt người"

Thời sự 09/11/2018 20:00

(Tổ Quốc) - Ông Đỗ Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế khẳng định, Cục không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các "thuốc làm từ thịt người".

Công văn của Cục nêu rõ, gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm nghìn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người.

Bộ Y tế thông tin chính thức về loại thuốc làm từ thịt người - Ảnh 1.

Hình minh họa

Nguồn tin này cho biết, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm Trung Quốc trên thị trường nước này chứa thành phần thịt người.

Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng bá là có hỗ trợ tăng đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Về thông tin này, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế đã khẳng định, đơn vị này không không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các "thuốc làm từ thịt người".

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đã đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khuyến cáo người dân không mua bán, sử dụng thuốc không có nguồn gốc.

Đồng thời, nếu phát hiện các sản phẩm không rõ nguồn gốc người dân cần kịp thời phản ánh lên cơ quan chức năng.

Bộ Y tế cũng sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan để đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ