• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bộ Y tế: Việc 'hầu đồng' của ông Tác không liên quan đến ngành Y

Thời sự 11/10/2016 - 15:55

(Tổ Quốc) -Bộ Y tế vừa có văn bản làm rõ thông tin về việc ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Y tế bị tố “hầu đồng” mong thăng quan tiến chức.

Theo công văn số 7392 của Bộ Y tế gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông, sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế có ý kiến: “Việc ông Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc cá nhân, gia đình đồng chí, không liên quan đến công việc của ngành y tế”.

Trước đó, ngày 10/10, Bộ Y tế đã nhận được đơn kiến nghị của ông Phạm Văn Tác phản ánh vụ việc, Báo điện tử Người tiêu dùng có đăng bài phản ánh về việc ông Tác, đi “hầu đồng” cầu thăng quan tiến chức.

 Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế. Ảnh: báo Người Lao động

Bài báo nêu, việc tổ chức lễ tạ thực hiện từ 12h – 17h30 ngày thứ 7 (1-10-2016) là ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định của Nhà nước.

Do vậy, Bộ Y tế nêu rõ, vấn đề tín ngưỡng là của cá nhân, đã được Nhà nước quy định tại Pháp lệnh số 2004/UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có vấn đề tín ngưỡng cá nhân.

Công văn cũng cho biết, Báo Người tiêu dùng trước đây cũng đã có một số bài phản ánh về một số vấn đề công tác tổ chức cán bộ của ông Phạm Văn Tác khi chưa được kiểm chứng.

“Việc này đoàn xác minh đơn thư tố cáo của Bộ Y tế đang thực hiện chưa có kết luận thì điều đó trái với Luật Khiếu nại tố cáo" – công văn nêu.

Bộ Y tế bày tỏ mong muốn các báo phản ánh trung thực, khách quan theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân, của ngành y tế vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trong trường hợp Báo Người tiêu dùng không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh, Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, Truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành Y tế.

Trước đó, hôm mùng 9/10, tờ Người tiêu dùng đã đăng thông tin phản ánh ông Phạm Văn Tác đã cùng 1 đoàn 7 xe đến đền Bảo Lộc, Nam Định để hầu đồng vào ngày 1/10.

Bài báo cho hay, ông Tác đã mua lễ 110 triệu đồng, đặt lễ 80 triệu đồng và mục đích chính của việc này là cầu thăng quan tiến chức cũng giống như 16 lần trước đó trong vòng 4 tháng qua.

Ông cũng được cho là đã chui vào gầm bàn đội lễ và liên tục cúi lạy song song với tiếng khẩn cầu của các vị sư thầy.

Trao đổi với báo chí sau đó, ông Phạm Văn Tác cho rằng, đây là những thông tin không đúng sự thật, có sự quy chụp và không có chuyện hầu đồng.

Đó là lễ cầu an của gia đình ông và là chuyện hết sức bình thường./. 

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm