• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Bốn cán bộ nhập viện vì tiêu hủy pháo bằng gạch

Thời sự 09/07/2018 - 11:27

(Tổ Quốc) - Sáng 6/7, 4 cán bộ thuộc huyện Dầu Tiếng, Bình Dương đã phải nhập viện vì sơ suất trong khi tiêu hủy tang vật pháo nổ của 1 vụ án.

Bốn cán bộ này gồm: Phan Minh Châu, Phạm Xuân Tứ, Thái Thị Kim Quý, lần lượt là chấp hành viên, thủ kho, thư ký thuộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Dầu Tiếng và thượng úy Nguyễn Nhứt Ải, cán bộ đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Công an huyện, báo Vietnamnet đưa tin.

Được biết, tang vật tiêu hủy gồm 20 túi ni lông chứa 9,3kg pháo nổ trong 1 vụ án, hội đồng thi hành án gồm 4 cán bộ nói trên và 1 cán bộ khác là chuyên viên phòng Tài chính kế hoạch huyện Dầu Tiếng.

Theo kế hoạch, khi tiêu hủy pháo nổ, các cán bộ thi hành án phải lấy thuốc pháo ra khỏi từng viên pháo để ngâm cho tan trong nước. Tuy nhiên, trong quá trình lấy thuốc pháo, các cán bộ đã dùng gạch, đá đập vào các viên pháo.

Ảnh minh họa (Nam Nguyễn )

Đa phần lượng pháo đã phát nổ, dẫn đến thương tích cho 4 cán bộ . Nhóm cán bộ được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, may mắn thương tích không nghiêm trọng và hiện tại sức khỏe đã có dấu hiệu ổn định.

Minh Khánh (t/h)

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ