• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Buổi Hòa nhạc Hữu nghị Sri Lanka và Việt Nam

Văn hoá 24/06/2018 - 15:00

(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Sri Lanka và 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Sri Lanka, Đại sứ quán Sri Lanka cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời tổ chức buổi Hòa nhạc Cổ điển tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào tối 23/6.

Buổi Hòa nhạc Cổ điển hội tụ các nghệ sĩ nổi tiếng của Sri Lanka và Việt Nam, đem đỉnh cao âm nhạc chuyên nghiệp đến với khán giả gồm các điệu nhảy Sri Lanka vui nhộn, âm nhạc truyền thống của Sri Lanka, cùng các bản nhạc của hai nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới Mozart và Beethoven.

Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ cổ điển của Sri Lanka và Việt Nam cùng trình diễn chung trên một sân khấu và là sự kiện mang tính bước ngoặt giúp kết nối sự hợp tác giữa các nhạc công của dòng nhạc cổ điển giữa hai quốc gia.

  Ảnh minh họa một buổi biểu diễn của Dàn nhạc Sun Symphony Orchestra

Các nghệ sĩ Sri Lanka tham gia trình diễn trong chương trình gồm: Ông Rohan De Silva, nghệ sĩ dương cầm; bà Tharanga Goonetilleke, giọng ca Soprano Opera và nhạc trưởng lừng danh TS. Lalanath de Silva, nhà soạn nhac kiêm nhạc trưởng. Đây là lần đầu tiên cả ba nghệ sĩ Sri Lanka này trình diễn tại Việt Nam. 

Các nghệ sĩ Việt Nam tham gia trình diễn trong chương trình tối nay có: Giọng ca Tenor Nguyễn Tuấn Anh; ông Bùi Đăng Khánh, nghệ sĩ dương cầm và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời Sun Symphony Orchestra (SSO).

Là một Dàn nhạc chuyên nghiệp mới được thành lập, SSO không chỉ bao gồm các nghệ sĩ người Việt Nam, mà còn có cả một số các nghệ sĩ nổi tiếng nước ngoài. Giám đốc âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính của SSO là Nhạc trưởng lừng danh người Pháp Olivier Fabrice Ochanine.

C.P

NỔI BẬT TRANG CHỦ