• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các giải đấu dồn về cuối năm, VĐV "tích trữ" thể lực, cải thiện thành tích

Thể thao 20/03/2020 17:42

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh các giải đấu lùi lịch, dồn vào thời điểm cuối năm, các VĐV đều tích cực tập luyện cải thiện thành tích, tích lũy thể lực.

Dịch Covid-19 không chỉ khiến nhiều giải đấu thể thao tại Việt Nam nói riêng phải hoãn hoặc lùi thời điểm tổ chức. Không những vậy, ngay từ thời điểm dịch có dấu hiệu diễn biến phức tạp, Tổng cục Thể dục thể thao đã gửi công văn yêu cầu các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VĐV, HLV; trước mắt cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Các giải đấu dồn về cuối năm, VĐV "tích trữ" thể lực, cải thiện thành tích - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay khi có yêu cầu cấm trại, Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia đã nhanh chóng có văn bản yêu cầu triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm soát rất khắt khe. Ngoài thành viên, VĐV, HLV của Trung tâm, những người khác đều bị hạn chế tối đa việc ra vào.

Trao đổi với phóng viên báo Tổ Quốc, VĐV Đinh Thị Bích (Điền Kinh) cho biết, Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia đang làm hết sức có thể để phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho các VĐV đang tập luyện tại đây như tiến hành phun thuốc khử trùng ở tất cả những nơi tập luyện, nhà ăn, nhà ở và tất cả môi trường xung quanh đảm bảo điều kiện cho VĐV.

"Cấm trại không ảnh hưởng gì đến việc tập luyện của VĐV. Bởi ảnh hưởng của dịch nên có nhiều giải sẽ phải lùi lịch đến cuối năm, đây sẽ là khoảng thời gian để mọi người tập trung tập luyện, cải thiện thành tích chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới"- Đinh Thị Bích nói.

Đồng quan điểm với quán quân Điền Kinh SEA Games 30, VĐV Nguyễn Đình Tuấn (Pencak Silat) khẳng định, lần cấm trại này cũng giống khi như những lần để chuẩn bị cho các đại hội thể thao lớn, VĐV đều đã khá quen thuộc nên không cảm thấy nhàm chán. Khác biệt duy nhất so với những lần cấm trại trước đây là thói quen đeo khẩu trang, rửa tay phòng dịch.

"Tất cả VĐV khi đi từ khu nhà ở đến phòng tập đến phòng ăn đều phải đeo khẩu trang, bọn tôi đã có thói quen rửa tay trước và sau khi ăn và tập luyện. Tình hình dịch bệnh hiện tại khiến tôi có chút lo lắng nhưng tôi tin tưởng vào các phương pháp phòng dịch mà ban lãnh đạo trung tâm, ban huấn luyện đưa ra" - Nguyễn Đình Tuấn cho biết.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến một số giải đấu phải lùi thời điểm tổ chức, khiến cho tần suất thi đấu thời điểm cuối năm trở nên dày đặc hơn. Khoảng thời gian này được xem là giai đoạn để các VĐV tích lũy thể lực, cải thiện thành tích chuẩn bị cho các đợt thi đấu liên tiếp tới đây.

"Từ nay đến cuối năm dự kiến tôi còn 4 giải đấu khá sát nhau gồm giải Điền kinh Cup Tốc Độ Thống Nhất vào tháng 6, giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong vào tháng 7, Giải Điền kinh Quốc tế TP Hồ Chí Minh mở rộng vào 9 và giải Vô địch Quốc gia vào tháng 11. Lịch thi đấu sẽ rất sát và dày đặc nên đây sẽ là khoảng thời gian để tôi tập trung tập luyện, tích lũy thể lực, cải thiện thành tích cho bản thân" - VĐV Đinh Thị Bích chia sẻ.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ