• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các học viện, nhà trường Quân đội công bố kết quả trúng tuyển trong ngày 9/8

Giáo dục 10/07/2019 17:07

(Tổ Quốc) - Thông tin từ Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu), dự kiến trước 17 giờ 00 phút ngày 09/8/2019, các học viện, nhà trường Quân đội công bố kết quả trúng tuyển đợt 1, thí sinh nhập học vào cuối tháng 8/2019.

Cục Nhà trường cũng cho biết, trước ngày 22/7/2019, các học viện, trường Quân đội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang thông tin điện tử của trường.

Từ ngày 06/8 đến 17 giờ 00 phút ngày 08/8/2019, thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh.

Hiện tại, theo tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng đã nhận được 24.748 hồ sơ; trong đó đủ điều kiện dự tuyển là 24.645 hồ sơ, không đủ điều kiện dự tuyển là 103 hồ sơ (bằng 0,41%), không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe là 100 hồ sơ, quá tuổi dự tuyển là 2 hồ sơ, sai đối tượng dự tuyển là 1 hồ sơ.

Trừ Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2, có 16/18 trường trong Quân đội tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước. Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc; Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam.

Theo quy định, đối tượng tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên; Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên; nam thanh niên ngoài Quân đội; nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân.

Độ tuổi tính đến năm dự tuyển đại học, cao đẳng quân sự là thanh niên ngoài Quân đội từ 17-21 tuổi; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18-23 tuổi.

tuyen sinh quan doi

Ảnh minh họa (baomoi)

Trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường Quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội.

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT.

Các học viện, nhà trường sẽ sử dụng các tổ hợp môn xét tuyển theo từng trường, cụ thể, Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00; Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01; Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh); Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01.

Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vinhempich), Tăng - Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

Đối với các học viện, nhà trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa (tổ hợp A00) và tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, tiếng Anh (tổ hợp A01) thì thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và tổ hợp A01.

Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh trong cả nước.

Các trường thực hiện việc xét tuyển theo nguyên tắc, tổng điểm các môn thi (theo thang điểm 10 đối với từng môn) của từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân (các trường có quy định môn thi chính thì môn thi chính nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ GDĐT); Các trường xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh; Thực hiện xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm thi cao nhất trở xuống đến đủ chỉ tiêu.

Thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm chuẩn riêng theo đối tượng Nam - Nữ (trường có tuyển thí sinh nữ); theo thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam hoặc theo từng Quân khu; thí sinh là quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện theo quy định./.

Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ