• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Các trường ĐH,CĐ,TC Sư phạm công bố điểm chuẩn năm 2018

Giáo dục 01/08/2018 - 14:43

(Tổ Quốc)-Từ hôm nay các trường ĐH, CĐ, TC trên cả nước sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn vào trường, thí sinh và phụ huynh cần theo dõi thông tin và kế hoạch tuyển sinh của các trường mình đã đăng ký.

Sau khi Bộ GDĐT công bố điểm thi THPTQG 2018 và trong thời hạn đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, các trường ĐH, CĐ, TC đã lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Qua những thông tin ban đầu về việc tuyển sinh của các trường cho thấy, số nguyện vọng đăng ký vào trường của các thí sinh có nhiều biến động, đặc biệt là ở những ngành, những trường đại học có điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPTQG. Theo đó, điểm chuẩn vào từng trường cũng sẽ tăng giảm tùy từng ngành.

Các trường đại học, cao đẳng bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển từ ngày 01/8/2018 (ảnh: infornet)

Các thí sinh có thể theo dõi thông tin qua Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT tại địa chỉ: thituyensinh.vn để cập nhật danh sách các trường ĐH, CĐ, TC và thông tin tuyển sinh của từng trường và địa chỉ website của các trường.

Bắt đầu từ ngày 01-06/8, các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1; từ ngày 07-12/8, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học tại các trường ĐH, CĐ. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website, do đó, thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Trong khoảng thời gian từ ngày 15/8, các trường ĐH, CĐ, TC sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung nếu thiếu chỉ tiêu.

Thí sinh cần chú ý tìm hiểu thông tin trên các website của trường mình đăng ký và mong muốn theo học để nắm cơ hội học tập cho mình.

Minh Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

Nóng: Dải Gaza “tê liệt” trước đòn không kích ném bom của Israel

(Tổ Quốc) - Nhiều người đã bị thương trong một cuộc tấn công tên lửa ở dải Gaza và bất ngờ từ cuộc không kích trả đũa của Israel vào ngày 17/10.

Đọc Thêm

Xem thêm