• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cách phòng ngừa dịch Covid-19 "tấn công" trường học

Giáo dục 27/02/2020 11:36

(Tổ Quốc) - Được sự trợ giúp của các chuyên gia ngành Y, Bộ GDĐT phối hợp với Học viện Quân y biên soạn và giới thiệu tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục” để mọi người cùng tham khảo, phòng ngừa dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại.

Theo ban biên soạn, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên trở lại trường học tập sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Quân y biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”.

Tài liệu nhằm cung cấp cho cha mẹ học sinh, các em học sinh, sinh viên và cán bộ nhân viên ngành Giáo dục những kiến thức cơ bản về dịch Covid-19, hướng dẫn thực hiện cho đúng và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch do các cơ quan chức năng triển khai, đồng thời có thái độ đúng mực không chủ quan nhưng cũng không quá lo sợ trước dịch bệnh. Nhà trường, học sinh và gia đình cùng phối hợp bảo vệ tốt nhất cho các em học sinh và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19 cũng như các dịch bệnh tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Tài liệu "100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục" gồm 4 phần nội dung chính: Hỏi đáp chung về dịch bệnh Covid-19; Hỏi đáp cho cha mẹ học sinh; Hỏi đáp cho học sinh, sinh viên; Hỏi đáp cho giáo viên và cán bộ giáo dục, được bố trí, sắp xếp để những người quan tâm dễ dàng tra cứu, tìm hiểu.

Mọi người tham khảo chi tiết Tài liệu "100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục"

“100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”

Học sinh, sinh viên đi học trở lại không nên quá lo sợ về dịch bệnh Covid-19 khi nắm vững những kiến thức cơ bản này - Ảnh 2.

Tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”

Cuốn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục” cũng có thể được xem như cẩm nang hữu ích để các bậc phụ huynh, học sinh, lãnh đạo các cơ quan, giáo viên, nhân viên... trong trường tham khảo nhằm có được những kiến thức phòng ngừa bệnh dịch tốt nhất cho mình.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ