• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cảm động cách Tổng thống Trump bảo vệ con gái trước "bão" chỉ trích

Thế giới 07/07/2019 15:01

(Tổ Quốc) - Trước khi là Tổng thống, ông Trump là một người bố và đây là cách ông bảo vệ con gái Ivanka của mình trước những chỉ trích của cư dân mạng.

Hậu thượng đỉnh G20 Osaka, một video ghi lại cảnh cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump cố gắng tham gia cuộc nói chuyện giữa các nhà lãnh đạo thế giới, đã gây sốt mạng xã hội, thậm chí làm dấy lên hastag #IvankaResign (Ivanka từ chức). Mặc dù vậy, bố cô – đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn dành những lời lẽ "có cánh" cho con gái mình.

"Tôi nghĩ Ivanka rất tuyệt tại G20", ông Trump nói hôm thứ sáu (5/7). "Các nhà lãnh đạo nước ngoài yêu quý con bé".

Người đứng đầu nước Mỹ cũng cho biết, Ivanka "rất thông minh và đang làm tốt công việc của mình". "Con bé đã hy sinh rất nhiều", ông chia sẻ với báo giới, đồng thời nhấn mạnh, Ivanka và chồng, Jared Kushner - một cố vấn cấp cao khác của Nhà Trắng "đã làm việc rất chăm chỉ và phải hy sinh rất nhiều, nhưng họ muốn làm điều đó".

Trong đoạn video được nhắc tới ở trên do Văn phòng Tổng thống Pháp công bố, Ivanka Trump đứng cùng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde. Có vẻ như các nhà lãnh đạo tập trung nói chuyện với nhau và không qua chú ý khi Ivanka cố gắng đưa ra ý kiến của mình.

Cảm động cách TT Trump bảo vệ con gái trước bão chỉ trích - Ảnh 1.

Hai bố con Tổng thống Donald Trump và Ivanka Trump có tình cảm rất tốt (ảnh: AFP)

Hôm thứ hai (1/7), Tổng thống Trump đã tweet lại một video do con gái Ivanka chia sẻ về hình ảnh của cô tại thượng đỉnh G20 với các nhà lãnh đạo thế giới.

"Cám ơn Thủ tướng Abe vì đã mời tôi phát biểu trước các nguyên thủ thế giới về tính cấp thiết kinh tế và an ninh quốc gia của việc trao quyền lực kinh tế cho nữ giới toàn cầu", Ivanka viết trên Twitter. "Tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội được nói về vấn đề quan trọng này".

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng cũng đăng kèm theo hashtag #WGDP - viết tắt của sáng kiến Phát triển và Thịnh vượng cho Phụ nữ toàn cầu, trong đó cô kêu gọi tới năm 2025, 50 triệu phụ nữ tại các nước đang phát triển sẽ có thể được nắm trong tay sức mạnh kinh tế.

Cũng trong ngày 5/7, Tổng thống Trump còn nhấn mạnh, ông không có ý định dọn đường để đưa Ivanka đi theo con đường của mình.

Trước đó, trong cuốn sách mang tựa đề "Kushner Inc." của nhà báo Vicky Ward, cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn từng tiết lộ, Ivanka Trump nghĩ rằng, cô ấy "sẽ trở thành Tổng thống Mỹ".

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ