An tâm đi du lịch dài ngày
(Tổ Quốc) -Vào mùa Hè, các gia đình thường muốn có những chuyến đi dài ngày để tận hưởng hết những điểm đến thú vị cùng nhau. Tuy nhiên , không  phải gia đình nào cũng yên tâm khi khóa cửa nhà và đi vắng cả tuần lễ.
Thứ Năm, ngày 07/07/2016 - 12:50

Do vậy, lắp đăt camera an ninh, kết nối hình ảnh để kiểm tra lại trên smartphone đang trở thành giải pháp hữu hiệu cho những lo lắng trên.

Theo Safe Guard The World, ước tính hiện có khoảng 18 triệu hệ thống an ninh tại gia đình được cài đặt tại Mỹ. Cũng theo nghiên cứu của Marketsandmarkets, từ năm 2014 đến 2015, doanh số của các thiết bị an ninh gia đình đã gia tăng khoảng 9%.

Trong xu hướng chung, tại Việt Nam, nhu cầu đối với các camera an ninh cũng gia tăng không chỉ từ các doanh nghiệp mà còn từ các cửa hàng nhỏ và các hộ gia đình. Theo nghiên cứu của 6Wresearch, thị trường camera an ninh của Việt Nam được dự đoán tăng trưởng hàng năm với tỷ lệ tăng khoảng 12,4% trong giai đoạn 2016-2022.

Trên thị trường hiện có nhiều loại camera khác nhau phục vụ cho tùy từng mục đích sử dụng: từ chống trộm, phòng kẻ gian cho tới quan sát con nhỏ, người giúp việc, hoặc các sự cố tai nạn trong nhà. Nhưng lựa chọn được đúng loại camera phù hợp giữa 1 “rừng” thương hiệu khác nhau không phải dễ dàng đối với người tiêu dùng.

 Lựa chọn chủng loại phù hợp

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại camera (camera Analog, camera IP, camera SDI, Camera CVI, Camera TVI….) của nhiều hãng sản xuất khác nhau, tùy theo nguồn gốc xuất xứ, chức năng của các dòng camera mà giá bán khác nhau.

Phục vụ cho việc quan sát từ xa trong những chuyến du lịch, công tác, NTD có thể cân nhắc lựa chọn cameraIP, có hỗ trợ kết nối internet, chỉ cần kết nối với mạng wifi gia đình, hình ảnh có thể được duy trì kết nối tới máy tính, hoặc smartphone. Đặc biệt, một số dòng camera Smart IP như của VANTECH còn được tích hợp mic và loa chất lượng cao, giúp giao tiếp 2 chiều với gia đình và vật nuôi dễ dàng.

Tuy giá bán cao hơn so với loại camera Analog truyền thống, nhưng tính di động cao và sự tiện lợi tối đa, giải pháp này được cả doanh nghiệp và hộ gia đình ưa chuộng

Chất lượng hình ảnh của camera

Hình ảnh - yếu tố tối quan trọng khi lắp đặt camera, nhất là để dùng cho quan sát từ xa. Chị Thu Trang (nhân viên một văn phòng ở Hà Nội) cho biết, tại khu chung cư nơi chị ở cũng có lắp đặt hệ thống camera quan sát, nhưng chất lượng hình ảnh rất kém. Có trường hợp người nhà bị mất đồ tại hầm gửi xe, camera có ghi nhận hình ảnh, nhưng rất mờ và rung, nên không nhận ra được rõ ràng diện mạo của kẻ gian.

Để theo dõi hình ảnh với chất lượng cao, sắc nét, các gia đình nên lựa chọn camera có chuẩn từ HD (1.280 x 720 pixel, hay 720p) trở lên.  Tuy nhiên, đối với camera an ninh kết nối internet, chất lượng hình ảnh có thể nén xuống còn cỡ VGA 640 x 480 để giảm băng thông sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh cần ghi nhận

Khả năng lưu trữ dữ liệu

Trong những chuyến du lịch, không phải lúc nào cũng có thời gian xem camera liên tục trên smartphone. Do vậy, tinh năng lưu trữ sẽ hỗ trợ khi muốn kiểm tra và xem lại các thời điểm đã qua trong ngày. Lúc này nếu hệ thống camera sử dụng ổ cứng trong có khả năng chịu áp lực hoạt động liên tục, nhiệt độ tăng cao để có thể lưu trữ hết tất cả dữ liệu mới thực sự là “được việc”.

Theo chuyên gia về ổ cứng trong của hãng WD (đại diện kinh doanh của hãng WD tại Việt Nam), một ổ cứng thông thường được thiết kế để hoạt động 8 tiếng/ngày và 5 ngày/tuần, với cường độ hoạt động không liên tục. Trong khi đó một hệ thống giám sát phải hoạt động 24/7, và thường gồm nhiều camera hoạt động cùng lúc, với chất lượng hình ảnh ở mức HD. Một khi phải chịu áp lực hoạt động liên tục, nhiệt độ tăng cao, ổ cứng hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng thiếu ổn định, không thể lưu trữ hết tất cả dữ liệu từ hệ thống video.

 Chưa kể , ổ WD Purple có mức tiêu thụ điện ít hơn đến 30% so với ổ cứng 7200 RPM của các đối thủ cạnh tranh cũng là một điểm cộng khi cân nhắc đến mức điện tiêu thụ trong gia đình cho cả hệ thống. Với nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú trên thị trường và mức phí vừa phải, việc lắp đặt hệ thống camera quan sát tại gia đình sẽ là một giải pháp hữu hiệu chia sẻ những lo lắng hằng ngày của NTD.

An tâm đi du lịch dài ngày - ảnh 1  ổ WD Purple

Về cơ bản, để lựa chọn được đúng loại camera phù hợp, các gia đình nên tham khảo và tìm mua những camera có tên tuổi chính hãng  trên thị trường. Các hãng này cũng thường có đội ngũ bán hàng và chuyên gia có kinh nghiệm sẽ tư vấn chủng loại và chi phí hợp lý với ngân sách của NTD, thay vì lựa chọn các sản phẩm trôi nổi không có xuất xứ rõ ràng.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm