Bất chấp dịch Mers khách tới Hàn Quốc vẫn tăng
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 14:57

(Toquoc)- Dù hai tháng 6,7 năm nay du khách tới Hàn Quốc thuyên giảm nhưng tính tới tháng 9, lượng khách Việt tới quốc gia này vẫn tăng.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, tính tới 12/10, lượng du khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc vẫn đạt nhịp độ tăng trưởng 13,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài tốc độ tăng trưởng cao trong những tháng đầu năm thì có thể nói sự khôi phục nhanh chóng này có được là do những hoạt động xúc tiến mạnh mẽ của các đơn vị kinh doanh du lịch tại thị trường Việt Nam sau khi dịch Mers được kiểm soát. Đặc biệt trong nửa đầu tháng 10 con số này đã lên tới hơn 50% và có xu hướng tiếp tục tăng cho đến hết nửa đầu tháng 11.

Bất chấp dịch Mers khách tới Hàn Quốc vẫn tăng  - ảnh 1
Một tiết mục nghệ thuật của Hàn Quốc trình diễn tại Việt Nam. (Ảnh: KTO)

Năm nay cũng là một năm các doanh nghiệp du lịch Việt Nam bội thu với các hợp đồng du lịch khen thưởng kết hợp hội thảo hội nghị do các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tại Việt Nam ngày càng quan tâm tới hình thức du lịch này.

Tính đến hết tháng 9/2015, KTO tại Việt Nam đã nhận được 196 lượt đăng ký nhận hỗ trợ quà tặng của KTO với gần 8.500 lượt khách, tăng 40.8% so với cùng kỳ năm 2014. Con số này dự kiến còn tiếp tục tăng vào mùa du lịch cuối năm khi các công ty, đoàn thể tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng.

KTO cũng áp dụng chính sách hỗ trợ mới, cởi mở hơn đối với các đoàn khách khen thưởng./.

Thư Kỳ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm