Ghé Nhật bản-Hàn Quốc- Đài Loan ăn món ngon, trải nghiệm văn hóa
13-10-2016 03:24

(Tổ Quốc)-Thật chẳng sai khi nói văn hóa ẩm thực của một đấy nước phản ánh ít nhiều về đời sống và con người của vùng đất đó.

Những trải nghiệm góc ẩm thực cũng thật khó quên, đánh dấu ít nhiều ấn tượng cho một chuyến du lịch. Đừng bỏ lỡ những món ngon, mang màu sắc Á Đông đặc trưng của ba đại diện tiêu biểu này nhé.

Đài Loan – Góc ẩm thực phong phú, tươi ngon

Với vị trí được bao bọc bởi bốn bề là biển và núi cao ở phía Nam, cung cấp một nguồn thức ăn bổ dưỡng, hấp dẫn với chủ yếu là hải sản tươi ngon kết hợp với các loại rau biển. Văn hóa ẩm thực của Đài Loan được biết đến bởi sự đa dạng, phong phú, là sự giao thoa giữa ẩm thực Triều Châu, Phúc Kiến của Trung Quốc với các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ghé Nhật bản-Hàn Quốc- Đài Loan ăn món ngon, trải nghiệm văn hóa - ảnh 1

Ngoài nguồn hải sản dồi dào, mâm cơm Đài Loan còn có những thành phần quen thuộc, lành lạnh trong bữa ăn Á Đông như đậu hũ, rau, bột cây dong. Du lịch Đài Loan là cơ hội lý tưởng để thưởng thức những món ngon rất “chuẩn” Á Đông nhưng không kém phần hấp dẫn, mới lạ như : bánh tiêu, trứng tráng sò biển, đậu hũ thúi, gua bao, hành thành, bánh mỳ quan tài,… hay Trà sữa Đài Loan nức tiếng cũng rất hấp dẫn.

Nhật Bản – Tinh tế, thanh khiết

Nếu ai đã từng du lịch Nhật Bản, hẳn sẽ không quên được phong cách thưởng thức đồ ăn của người dân xứ anh đào. Những món ăn của Nhật thường chú trọng vào độ tinh khiết, tươi ngon vốn có của nguyên liệu, ít lạm dụng gia vị, giữ lại được nét thanh đạm, làm nổi bật thêm nghệ thuật ẩm thực tinh tế, chọn lọc của người Nhật. Biển cả mang đến nguồn rau biển và hải sản phong phú trong bữa ăn của người Nhật. Trong đó phải kể đến sushi – món cơm trộn rong biển, kết hợp với nhiều loại hải sản thơm ngon, đã trở thành quốc thực của xứ anh đào. 

Ghé Nhật bản-Hàn Quốc- Đài Loan ăn món ngon, trải nghiệm văn hóa - ảnh 2

Ngoài ra, những món được chế biến từ đậu nành như miso ( tương đặc) hay tofu ( đậu hũ tươi) cũng là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm Nhật Bản. Nếu ai yêu thích vị thơm ngon, bổ dưỡng của matcha hẳn cũng biết đây là quê hương của loại bột trà xanh này trong những nghi thức trà đạo truyền thống Nhật Bản.

Đến Hàn Quốc ăn món ngon – trải nghiệm văn hóa

Đến với du lịch Hàn Quốc, dù là thực khách khó tính nhất, bạn cũng sẽ bị “lay chuyển” ngay lập tức bởi sự đa dạng trong thực đơn, cầu kì trong cách bày biện món ăn nơi đây.

Ghé Nhật bản-Hàn Quốc- Đài Loan ăn món ngon, trải nghiệm văn hóa - ảnh 3

Mang khí hậu đặc trưng của vùng ôn đới, những món ăn đến từ Hàn Quốc rất được yêu thích bởi sự thanh đạm, khỏe mạnh, vẽ lên một bức tranh thiên nhiên trù phú nơi đây. Xứ sở kim chi nổi tiếng bởi rất nhiều món ăn có nguyên liệu chủ yếu từ các loại hạt, đậu, rau củ, hải sản theo mùa. Phải kể đến cả những cách chế biến và bảo quản đặc biệt của các loại nước chấm, kimchi, hải sản muối,…. Những bữa ăn của người Hàn thường nhiều món, được bày biện theo nguyên tắc trong văn hóa đến từ lịch sử của đất nước. Cùng điểm qua những món ngon không thể bỏ lỡ ở xứ sở này như: cơm trộn, gimbap, mỳ lạnh, gà tần sâm, kim chi, bò nướng bulgogi.

CÔNG TY DU LỊCH TRANSVIET

170 – 172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM

SĐT: 08 3930 3044

Website: transviet.com.vn (hyperlink: http://transviet.com.vn/ )

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại