Indonesia miễn thị thực thêm 79 quốc gia
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 22:25

Indonesia đã quyết định miễn thị thực cho công dân của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ nâng tổng số quốc gia được miễn thị thực vào Indonesia lên con số 169.

Indonesia miễn thị thực thêm 79 quốc gia - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: tempo.co)

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Jakarta đang nỗ lực thu hút du khách nước ngoài.

Theo một sắc lệnh được Tổng thống Joko Widodo ký đầu tháng Ba vừa qua, khách du lịch sẽ được miễn thị thực vào Indonesia trong 30 ngày.

Từ ngày 10/3, Bộ Luật pháp và Nhân quyền đã được ủy quyền làm việc này.

Năm 2015, Chính phủ Indonesia đã mở rộng danh sách các nước được miễn thị thực từ 15 lên 90 nước.

Chính phủ Jakarta đặt mục tiêu thu hút 20 triệu lượt du khách nước ngoài mỗi năm từ nay tới 2019, nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Riêng trong năm 2015 đã có 9,73 triệu lượt du khách tới thăm đất nước vạn đảo.

Được biết, chính sách đẩy mạnh miễn thị thực là một động thái trong nỗ lực của Indonesia nhằm hướng tới đạt được mục tiêu thu hút 20 triệu du khách vào năm 2019.

Du lịch hiện đang trở thành một mũi nhọn phát triển kinh tế tại nhiều nước ASEAN do có nhiều thế mạnh về cảnh đẹp thiên nhiên, văn hóa đa dạng và yếu tố con người. Giống như nhiều nước khác, Indonesia hiện đang đầu tư mạnh vào việc quảng bá nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế số một của nước này.

Vào cuối năm ngoái, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng đã ký Nghị định miễn thị thực nhập cảnh Indonesia cho công dân của 75 quốc gia. Đây cũng là cách để Indonesia vực dậy nền kinh tế đang chững lại do sự suy yếu của đồng Rupiah cũng như từ tác động bất lợi của suy thoái toàn cầu.

Theo TTTKQT

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm