Một loạt điểm đến nổi tiếng ở Paris đóng cửa vì ngập lụt
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 20:54

(Tổ Quốc)- Một loạt điểm tham quan nổi tiếng như bảo tàng Louvre, Musée d’Orsay... đã buộc phải đóng cửa do trận lụt tồi tệ nhất thế kỷ đang diễn ra tại Paris, Pháp.

T Telegraph cho hay, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Paris bị ảnh hưởng bởi nước lũ. Bảo tàng Louvre và Musée d’Orsay đều đã đóng cửa. Các tác phẩm nghệ thuật của bảo tàng cũng được sơ tán khỏi hầm chứa lần đầu tiên kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai để tránh bị ẩm ướt.

Một loạt điểm đến nổi tiếng ở Paris đóng cửa vì ngập lụt - ảnh 1

Mực nước sông Seine dự kiến tăng đến 6 m trên mức bình thường (Ảnh: Telegraph)


Bảo tàng Louvre là một trong những phòng trưng bày nổi tiếng nhất thế giới với bộ sưu tập các tác phẩm vô giá như Mona Lisa, Venus de Milo, bộ sưu tập của Raphaels và nhiều phát hiện lớn từ thế giới cổ đại.

Trong khi đó, bảo tàng Musée d’Orsay nằm bên kia sông Seine từng là một nhà ga xe lửa, nay là nơi trưng bày các tác phẩm thuộc trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng.

Hiện chưa có thông báo nào về thời gian mở cửa trở lại của hai điểm tham quan này.

Khải Hoàn Môn cũng đóng cửa kể từ ngày 3/6. Lâu đài Chateau de Chambord từ thế kỷ 16 dừng đón khách du lịch cho tới ngày 5/6 khi mực nước sông Seine trở lại bình thường. Đại diện lâu đài cho biết đã có một số thiệt hại do nước lũ, các thảm trang trí trong lâu đài đều được sơ tán.

Tháp Eiffel cùng một số bảo tàng khác ở Paris vẫn mở cửa bình thường.

Các tàu du lịch trên sông Seine ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo. Một số tàu điện ngầm trong thành phố đóng cửa bao gồm Invalides và St Michel. Nhiều tuyến phố đi bộ dọc sông Seine cũng đóng cửa.

Mực nước sông Seine dự kiến tăng đến 6 m trên mức bình thường. Mưa lớn kéo dài vẫn tiếp tục diễn ra vào cuối tuần qua. Đây là trận lụt lớn nhất mà thành phố Paris phải hứng chịu kể từ sau năm 1910./.

Hồng Dương (Theo Telegraph)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm