Thái Lan đóng cửa đảo Koh Tachai để bảo vệ tài nguyên
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 - 20:19

(Tổ Quốc)- Thái Lan sẽ đóng cửa vô thời hạn đối với đảo Koh Tachai kể từ ngày 15/10 tới đây để tránh bị du khách tàn phá. Đây là một trong những hòn đảo được mệnh danh đẹp nhất Thái Lan.

Thái Lan đóng cửa đảo Koh Tachai để bảo vệ tài nguyên - ảnh 1

Đảo Koh Tachai sẽ bị đóng cửa vô thời hạn để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (Ảnh: Voh)

Lý do Chính phủ Thái Lan đóng cửa vô thời hạn đối với Koh Tachai là vì hòn đảo này thu hút quá đông du khách và bị tàn phá nặng nề bởi hoạt động du lịch.

Nhờ sở hữu vẻ đẹp riêng của thiên nhiên, đảo Koh Tachai đã trở thành điểm du lịch phổ biến với người Thái và cả du khách nước ngoài. Được biết, Koh Tachai hàng ngày đón khoảng 1.000 du khách tới Koh Tachai dù mức khách tối đa ở đây có thể tiếp đón chỉ là 70 người. Điều này đã gây ra mối đe dọa nghiêm trọng với môi trường và các tài nguyên thiên nhiên.

Ông Tunya Netithammakul, Giám đốc phụ trách bảo tồn động vật hoang dã và thực vật Vườn quốc gia Similan cho biết: “Chúng tôi buộc phải đóng cửa để hòn đảo có thời gian phục hồi môi trường biển đảo, không bị các hoạt động du lịch quấy rầy trước khi hứng chịu những thiệt hại không thể sửa chữa”.

Chính phủ Thái Lan cũng đồng thời tuyên bố sẽ đóng cửa quần đảo Similan trong 5 tháng 15/5-15/10 để tài nguyên này có thời gian phục hồi. Các nhà chức trách địa phương cũng đưa ra lời cảnh báo du khách không nên bị công ty lữ hành “dụ dỗ” bán gói tour tới đây sau ngày 15/10./.

Hồng Dương (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm