Thái Lan dừng hoạt động du lịch tại 3 đảo
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 - 14:05

(Tổ Quốc)- Chính phủ Thái Lan vừa quyết định tạm dừng các hoạt động kinh doanh du lịch tại 3 hòn đảo: Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai nhằm bảo vệ các rạn san hô không bị hủy hoại do các hoạt động du lịch.

Thái Lan dừng hoạt động du lịch tại 3 đảo - ảnh 1

Đảo Koh Khai Nui, một trong ba hòn đảo ở Thái Lan sẽ phải tạm dừng kinh doanh du lịch để bảo vệ môi trường biển

Theo nhà chức trách Thái Lan, những hoạt động du lịch được khai thác trên ba hòn đảo thời gian qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển, đặc biệt là trên các rạn san hô dưới biết. Do đó, Thái Lan đã ban hành lệnh cấm kinh doanh du lịch tại ba hòn đảo trên để ngăn chặn các thiệt hại nghiêm trọng về tài nguyên biển và vùng duyên hải.

Theo đó, người dân trên đảo sẽ phải tháo dỡ các thiết bị và công trình xây dựng phục vụ du khách như ghế bãi biển, dù che, các cửa hàng, nhà hàng trên đảo. Các công ty lữ hành cũng được thông báo về những khu vực phải ngừng khai thác du lịch. Được biết, trước khi lệnh cấm được ban hành, có ít nhất 60 tàu cao tốc tham quan các đảo trên mỗi ngày.

Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/5. Lệnh cấm chỉ là giải pháp tạm thời, nhưng chính quyền Thái Lan hy vọng nó sẽ phần nào bảo vệ được tài nguyên của nước mình.

Trước đó, một lệnh cấm tương tự đã được ban hành tại đảo Koh Tachai, ngoài khơi bờ biển phía tây của Thái Lan./.

Thảo Linh (Theo Daily Mail)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm