• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào?

Công nghệ 28/02/2020 16:31

(Tổ Quốc) - Nghe nói Galaxy S20 Ultra lần này có nhiều công nghệ mới cho camera lắm, thử xem có hơn được đối thủ từ nhà Apple không?

Vừa ra mắt vào giữa tháng 2, Galaxy S20 Ultra được Samsung quảng cáo rằng mang đến nhiều trải nghiệm cho những ai yêu thích chụp ảnh nhờ một loạt nâng cấp từ phần cứng và phần mềm. Vậy nếu so chiếc điện thoại này với iPhone 11 Pro Max thì thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 1.

Đầu tiên hãy thử tính năng zoom trước nào, nghe nói Galaxy S20 Ultra có thể zoom lên đến 100x, thần thánh lắm!

Thử thách đầu tiên là mình ngồi tại quán cafe ở tầng dưới, chợt nhận ra có 1 kệ sách ở tầng trên mà không biết có tựa nào hay không, thử lấy iPhone 11 Pro Max zoom tối đa lên thử trước xem nhé.

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 2.

Thấy kệ sách xa xa trên kia không? Zoom thử nào!

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 3.

À cũng đã thấy được có sách gì rồi. iPhone 11 Pro Max zoom tối đa lên 10x thế này cũng ổn đấy chứ, dù có hơi "nát" chi tiết một chút.

Thế còn đại diện đến từ Samsung thì sao?

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 4.

Tin được không, đây là zoom 10x từ Galaxy S20 Ultra đấy

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 5.

Còn kéo tối đa lên 100x thì khủng khiếp hơn nữa!

Để đạt được cảnh giới này, Samsung đã sử dụng thiết kế ống kính gập (Folded Lens) để tăng khả năng zoom xa nhất hiện nay nhưng vẫn giữ được kiểu dáng gọn gàng nhất có thể. Thử một bức ảnh khác xem có đúng như vậy không hay là Galaxy S20 Ultra chỉ "ăn may" mà thôi?

Thấy dàn hoa giấy ngoài quán cafe đang đón nắng xinh, chắc hẳn ai cũng muốn chụp lại khoảnh khắc tình như thế này để đăng lên Facebook hoặc Instagram. Nhưng mà cây cao quá thì làm sao mà "bắc thang" tới được đây? 

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 6.

Thôi thì đành zoom lên 10x cho bạn bè thấy đẹp cỡ nào vậy:

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 7.

10x từ iPhone 11 Pro Max, có gì đó không ổn... Nắng làm cháy hết cả cánh hoa, chưa kể chi tiết cũng rất khó nhận ra đây là hoa giấy.

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 8.

Còn đây là 10x zoom của Galaxy S20 Ultra, xem lại ảnh tôi cứ nghĩ nó được chụp từ máy ảnh ấy chứ!

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 9.

Thậm chí zoom lên 30x vẫn rất đẹp đấy nhé!

iPhone trước đây không được đánh giá cao ở khoản chụp ảnh đêm, nhưng với phiên bản mới nhất Apple đã cải thiện điều này. Tính năng chụp đêm của iPhone 11 Pro Max cần 3 giây để chụp nhiều bức ảnh khác nhau rồi ghép lại để cho ra thành phẩm hoàn chỉnh nhất, với Galaxy S20 Ultra là 8 giây.

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 10.

Ảnh chụp từ iPhone 11 Pro Max

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 11.

Ảnh chụp từ Galaxy S20 Ultra

Nếu nhìn lướt qua bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt giữa 2 máy, nhưng hãy nhìn sang lan can đang sáng đèn bên trái bức ảnh, bạn sẽ thấy được khả năng xử lý hình ảnh của Galaxy S20 Ultra tốt thế nào.

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 12.

Lan can góc trái dưới ảnh bị cháy khá nhiều ở iPhone 11 Pro Max.

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 13.

Ảnh chụp từ Galaxy S20 Ultra không bị cháy sáng, giúp ta thấy được chi tiết nhiều hơn. Hóa ra phía sau vùng sáng lóa kia là một cánh cửa khác...

Và đến phần chụp chân dung là gay cấn nhất, đây luôn là tính năng được nhiều bạn nữ sử dụng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Ở phần thi này, Galaxy S20 Ultra lại có xu hướng làm mịn da chủ thể nên mất chi tiết khá nhiều, trong khi đó iPhone 11 Pro Max lại cho kết quả trung thực hơn. Với những bạn nữ thích áp nhiều filter, cà da thì chụp bằng Galaxy S20 Ultra sẽ đỡ tốn công đoạn hậu kỳ hơn, còn iPhone 11 Pro Max thì đành chấp nhận tốn thêm chút thời gian vậy.

Camera trên Galaxy S20 Ultra tốt hơn iPhone 11 Pro Max chỗ nào? - Ảnh 14.

Bên cạnh đó, Galaxy S20 Ultra cũng có thêm tính năng quay video 8K, điều mà iPhone 11 Pro Max chưa trang bị. Tính năng Single Take của nhà sản xuất đến từ xứ kim chi này cũng rất hấp dẫn và các bạn nên thử qua:

Tính năng Single Take trên Galaxy S20 Ultra

Nhìn chung iPhone 11 Pro Max đã tốt lắm rồi, nhưng cho đến khi Galaxy S20 Ultra ra đời và so sánh trực diện thì ta mới thấy được sự lợi hại của công nghệ mới đến từ Samsung là thế nào. Dẫu sao đây cũng là một trong những trải nghiệm rất hay mà nhà sản xuất xứ sở kim chi mang đến, hứa hẹn sẽ tiếp tục gây hấp dẫn và tạo những trào lưu mới mẻ trong tương lai gần.

Tuấn Lê- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ