• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cán bộ, chiến sỹ công an TP Hà Nội hiến máu "nghĩa tình vì đồng đội thân yêu"

Sức khỏe 12/08/2019 13:33

(Tổ Quốc) - Sáng 12-8, nhân kỷ niệm dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, CATP Hà Nội đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2019 với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên.
Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (9)

Sáng 12-8, hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên CATP Hà Nội đã tham gia hiến máu "nghĩa tình vì đồng đội thân yêu". Hình ảnh những nữ Công an Thủ đô tươi vui khi hành động vì cộng đồng gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người...

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (10)

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh, hiện nay, hằng ngày, hằng giờ, nhiều người bệnh trong đó có những cán bộ chiến sĩ (CBCS) lực lượng CAND đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời để cứu chữa. Vì vậy, mỗi CBCS tham gia hiến máu đã góp phần quan trọng để cứu được tính mạng của nhân dân và đồng đội của mình.

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (1)

Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng trong CATP thường xuyên quan tâm đến công tác hiến máu tình nguyện và đã vận động CBCS, đoàn viên, hội viên hiến tặng hơn 5.000 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, nâng cao nhận thức của CBCS trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (8)

Đánh giá chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" năm 2019 là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đối với cộng đồng và những người đồng chí, đồng đội thân yêu trên mọi miền của Tổ quốc, Thiếu tướng Đào Thanh Hải yêu cầu Đoàn Thanh niên CATP cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bệnh viện 19-8 để tổ chức khoa học, chu đáo, đảm bảo quy trình hiến máu và lấy máu an toàn.

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (7)

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (5)

Những giọt máu nghĩa tình sẽ giúp cứu sống nhiều bệnh nhân, trong đó có cả những người đồng chí, đồng đội

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (4)

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (11)

Thiếu tướng Đào Thanh Hải động viên các cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội tham gia hiến máu vì đồng đội.

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (13)

Nhiều năm qua, phụ nữ Công an Thủ đô luôn "đảm việc nước, giỏi việc nhà", đi đầu trong nhiều hoạt động vì cộng đồng

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (14)

Hôm nay là lần thứ 10, Trung úy Phạm Thị Viết Hồng (Phòng Hậu cần CATP Hà Nội) tham gia hiến máu tình nguyện. Chị chia sẻ mình luôn tâm niệm "hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp mà ai cũng có thể làm được, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà hiến máu còn giúp cơ thể thay máu, nâng cao sức đề kháng".

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (15)

Đây là lần đầu tiên hiến máu của Vũ Thị Thu Nguyên (Trung đoàn Cảnh sát Cơ động). Chị chia sẻ rằng, việc hiến máu không khó như tưởng tượng và nhất định sẽ tham gia nhiều lần nữa

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (12)

Với các cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội, niềm vui hôm nay thật khó tả và bình dị, bởi nó là hành động thiết thực nhất vì cộng đồng, vì nhiều số phận chưa may mắn...

Cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu (16)

Hàng trăm đơn vị máu sẽ được chuyển đến Bệnh viện 198, Bộ Công an phục vụ công tác điều trị

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ