• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cẩn thận kiểm tra lại mấy món đồ mẹ cho, con gái bất ngờ phát hiện những bí mật giá trị

Tin tổng hợp 08/11/2018 21:18

(Tổ Quốc) - Cô gái này đã đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, hết sức vui mừng khi phát hiện những món đồ tưởng là bình thường hóa ra lại đáng giá nhiều tiền đến như vậy.

Những bất ngờ thú vị trong cuộc sống thường xảy ra khi ta ít để ý tới chúng. Câu nói này quả thực rất chuẩn xác với một phụ nữ xinh đẹp tại Anh khi tham gia chương trình Antiques Roadshow của nước này trong phần 40, tập 19. 

Người phụ nữ đem tới chương trình 2 món đồ nữ trang được mẹ tặng cách đây 4 năm, gồm một chiếc nhẫn và một cây trâm cài tóc. Theo chị chia sẻ, đây chỉ là các đồ nữ trang rẻ tiền, còn gọi là đồ fake, được dùng để kết hợp với các trang phục (costume jewelry) cho ấn tượng mà thôi.

Cẩn thận kiểm tra lại mấy món đồ mẹ cho, con gái bất ngờ phát hiện những bí mật giá trị - Ảnh 1.

Cô gái đem 2 món đồ đến chương trình để xin ý kiến của chuyên gia Joanna Hardy. (Ảnh cắt từ video chương trình)

Tuy nhiên, những điều mà chuyên gia thẩm định các món đồ trang sức của chương trình Joanna Hardy chia sẻ lại cho thấy chị đã hiểu hoàn toàn sai về chúng. 

Cẩn thận kiểm tra lại mấy món đồ mẹ cho, con gái bất ngờ phát hiện những bí mật giá trị - Ảnh 2.

Chiếc trâm với viên ngọc trai từ sông Tay. (Ảnh cắt từ video chương trình)

Theo đó, chiếc trâm cài tóc được chế tác vào cuối thời Victoria (thế kỷ 19 - 20), với điểm nhấn nổi bật nhất là một viên ngọc trai, và không phải một viên ngọc trai bất kỳ, mà là ngọc trai của sông Tay, với màu đục đặc trưng chứ không sáng bóng như những loại ngọc trai khác. 

Khi nghe tới địa danh này, người phụ nữ đã thốt lên một cách kinh ngạc. Theo chuyên gia Joanna Hardy, Nữ hoàng Victoria rất thích Scotland nên bà đã khiến cho ngọc trai sông Tay trở nên vô cùng nổi tiếng, và do đó, chiếc trâm này hoàn toàn không phải là một món đồ tầm thường. 

Không chỉ có vậy, xung quanh viên ngọc trai là các viên kim cương - điều này cũng là một bất ngờ với người phụ nữ vì chị không hề nghĩ những viên đá đó là kim cương. 

Cẩn thận kiểm tra lại mấy món đồ mẹ cho, con gái bất ngờ phát hiện những bí mật giá trị - Ảnh 3.

Bất ngờ lớn hơn nữa là chiếc nhẫn có mặt sapphire xanh. (Ảnh cắt từ video chương trình)

Những điều ngạc nhiên thú vị chưa dừng ở đó. Chuyên gia Joanna Hardy chuyển sang chiếc nhẫn với một sự thích thú kỳ lạ. Bà cho biết chiếc nhẫn được làm bằng chất liệu bạch kim, được chế tác từ những năm 1900, đầu thế kỷ 20. 

Cẩn thận kiểm tra lại mấy món đồ mẹ cho, con gái bất ngờ phát hiện những bí mật giá trị - Ảnh 4.

Chiếc nhẫn được thiết kế vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ từ bạch kim, đá sapphire và kim cương. (Ảnh cắt từ video chương trình)

Trung tâm của chiếc nhẫn là một mặt đá sapphire xanh sáng lấp lánh được cắt vô cùng tinh xảo, xung quanh cũng được trang trí bằng những viên kim cương ở rìa cánh hoa. 

Thêm một đặc điểm nữa khiến chiếc nhẫn là một tác phẩm nghệ thuật về hình khối nằm ở việc người thợ chế tác đã tạo cho mặt sau của chiếc nhẫn một cách cầu kỳ, vừa thể hiện được hình dáng của những cánh hoa, vừa khiến cho chiếc nhẫn dù to nhưng không hề nặng nề. 

Cẩn thận kiểm tra lại mấy món đồ mẹ cho, con gái bất ngờ phát hiện những bí mật giá trị - Ảnh 5.

Người phụ nữ vô cùng kinh ngạc khi biết giá trị thực của những món nữ trang mà bấy lâu cô luôn nghĩ chỉ là đồ kết hợp với trang phục. (Ảnh cắt từ video chương trình)

Chuyên gia Joanna cho rằng có lẽ phải mất tới hàng tháng trời thì người ta mới có thể tạo ra được chiếc nhẫn đặc biệt ấy. 

Chính vì sở hữu những đặc điểm tuyệt vời kể trên, chiếc trâm ngọc trai được chuyên gia Joanna định giá ở mức 400 bảng Anh, tương đương 12 triệu đồng. 

Người phụ nữ còn chưa hết kinh ngạc thì lại nhận được một bất ngờ lớn hơn khi nghe chuyên gia tiết lộ giá trị của chiếc nhẫn sapphire còn lớn hơn rất nhiều, từ 5000 đến 7000 bảng Anh, tương đương 150 đến 212 triệu đồng. 

Theo BBC

Thanh Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ