• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Càng đau buồn, xót xa bao nhiêu, càng phẫn nộ sự vô cảm đến man rợ của trường quốc tế Gateway bấy nhiêu

Thời sự 07/08/2019 12:07

(Tổ Quốc) - Chúng ta chia sẻ nỗi đau mất con của gia đình cháu bé, nhưng cũng phẫn nộ và lên án sự vô cảm đến lạnh lùng, man rợ của trường Gateway. Sự vô cảm ấy cần phải được trừng trị một cách thích đáng.

Hơn một ngày nay, thông tin một bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị "bỏ quên" trên xe đưa đón của trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến ai đọc được cũng đau lòng, không tin được những gì đã xảy ra đối với cháu bé.

Bé vừa mới đến trường lần thứ hai, có khi chưa biết hết tên bạn bè cùng lớp, chưa biết rõ trường học là như thế nào, chưa kịp bày tỏ ước mơ của mình...tuổi thơ đành phải khép lại trong sự đau đớn tột cùng của bố mẹ, ông bà, người thân.

Không ai có thể tin được những gì đã xảy ra. Một trường quốc tế mà dịch vụ đưa đón, quan tâm chăm sóc trẻ vô cảm, lạnh lùng đến vậy.

Tại sao lái xe, người đưa đón trẻ và cô giáo chủ nhiệm lớp lại vô tâm đến thế?

Nếu là người có tâm, quan tâm chăm sóc trẻ như những gì trường "quảng cáo" thì lúc xuống xe, phải kiểm tra xem còn học sinh nào trên xe không.

Nếu là người có tâm thì khi thấy học sinh vắng mặt không có lý do thì phải liên lạc với gia đình ngay để tìm hiểu nguyên nhân.

Nếu là người có tâm thì khi đã xảy ra sự việc không thể có "thông báo" ban đầu đến lạnh lùng, vô cảm như thế được…

truong

Trường quốc tế Gateway.

Bậc làm cha mẹ, ai cũng muốn gửi gắm con mình ở một môi trường giáo dục tốt nhất với mong muốn con sẽ học "làm người". Nhưng với gia đình cháu bé, niềm tin ấy đã đặt nhầm chỗ.

Người viết cũng có con nhỏ đang theo học một trường tiểu học nên chia sẻ nỗi đau, mất mát quá lớn đối với gia đình cháu bé.

Con của người viết học "trường làng", không hiện đại, không "đầu tư hoành tráng" tầm quốc tế như trường Gateway.

Nhưng ở "trường làng" nơi con của người viết theo học, có sự chia sẻ, quan tâm của các cô giáo nơi đây.

Còn nhớ trong một lần con của người viết không may bị sốt cao, sáng đó phải nhập viện cấp cứu gấp, chưa kịp báo cho cô giáo chủ nhiệm. Khi đang túc trực bên con ở phòng khám thì người viết nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm hỏi lý do vì sao sáng nay không thấy bé tới lớp, liệu có việc gì không mà không thấy phụ huynh báo?.

Dù biết mình có lỗi không báo cho nhà trường, nhưng cú điện thoại đó của cô giáo người viết cảm thấy ấm lòng.

Dù "trường làng" cơ sở vật chất còn thua thiệt, không hoành tráng bằng trường "quốc tế", nhưng tấm lòng, sự chia sẻ của những người làm giáo dục nơi đây thì không gì có thể đo đếm được.

Chúng ta chia sẻ nỗi đau mất con của gia đình cháu bé, nhưng cũng phẫn nộ và lên án sự vô cảm đến lạnh lùng, man rợ của trường Gateway. Sự vô cảm ấy cần phải được trừng trị một cách thích đáng.

Ở một nơi giáo dục con người, lại quên mất nghĩa vụ làm người…

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ