100 trường tiểu học tham gia Bày cỗ trông trăng
Thứ Ba, ngày 07/09/2010 - 11:18

(Toquoc)- 100 trường tiểu học trên địa bàn Hà  Nội sẽ tham gia chương trình Bày cỗ  trông trăng nhân dịp Tết Trung thu 2010.

Chương trình “Cùng bé bày cỗ trông trăng” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em; Công ty CP dịch vụ và Giải trí Hà Nội; Đài truyền hình Việt Nam… phối hợp tổ chức. Chương trình diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây vào chủ nhật ngày 19/9 và đêm 22/9 (đêm Trung thu) sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Hàng ngàn em nhỏ  của thủ đô sẽ được tham gia nhiều chương trình vui chơi như cùng giáo viên thi bày cỗ; xem và thử cùng các nghệ nhân nặn tò he; làm đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân, rối cạn, diều, chuồn chuồn tre…

Đặc biệt, đêm Trung thu, các em nhỏ sẽ được xem các tiểu phẩm hài, các câu chuyện, các màn biễn ca nhạc thiếu nhi, múa lân, rước đen ông sao… cùng sự tham gia của danh hài Xuân Bắc và các tiết mục của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Đêm trông trăng, các em sẽ được chiêm ngường mâm cỗ khổng lồ tạo hình một con rồng được sắp đặt từ chính mâm cỗ của 100 trường tiểu học tại Hà Nội. Trong chương trình tối Trung thu, BTC cũng sẽ trao thưởng cho những trường có mâm cỗ đoạt giải và trao học bổng cho các em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng sẽ tham dự chương trình và chúc Tết các em thiếu nhi.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại