1000 Anh hùng, Mẹ VNAH “hành quân” về Thủ đô
Thứ Sáu, ngày 17/09/2010 - 10:15

(Toquoc)- Ngày 26/9 tới, 1000 anh hùng, Mẹ VNAH thời đại Hồ Chí  Minh sẽ xuất phát từ Đồng Tháp về Thủ đô dự Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Chương trình “Thăng Long – Hồn thiêng sông núi” với cuộc hành quân của 1000 Anh hùng thời đại Hồ Chí Minh và Mẹ Việt Nam Anh hùng về Thủ đô tham dự Đại Lễ 1000 năm Thăng Long– Hà Nội sẽ khởi hành tại Đồng Tháp. Chương trình do Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Tập đoàn Mai Linh và Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Chương trình nhằm tri ân, tôn vinh những anh hùng có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống, tiếp lửa yêu nước cho thế hệ trẻ. Đây cũng là một điểm nhấn đặc biệt, làm phong phú thêm nội dung chương trình Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Trên hành trình của các Anh hùng, Mẹ VN anh hùng, xuất phát từ Đồng Tháp (ngày 26/9) đến Thủ đô Hà Nội (ngày 10/10/2010) sẽ có 8 cuộc giao lưu được truyền hình trực tiếp tại 8 địa phương: Đồng Tháp, TP.HCM, Gia Lai, Đà Nẵng, Nghệ An, Thái Bình, Phú Thọ, Hà Nội và Lễ cầu siêu tại Quảng Trị. Tại mỗi địa điểm dừng chân, đoàn sẽ thăm viếng những địa danh lịch sử như Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 , Khu Di tích Đền Hùng…giao lưu với thế hệ trẻ của các địa phương. Những buổi giao lưu sẽ được truyền hình trực tiếp hoặc phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương và địa phương.

“Thăng Long-Hồn thiêng sông núi” được BTC Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội duyệt là một trong những hoạt động chính thức của Đại lễ.

Nhận định về chương trình nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu cho rằng: “Việc Hội CCB VN và Trung Ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đưa 1000 Anh hùng, Mẹ VNAH ở 63 tỉnh thành về Thủ đô dự Đại lễ là thể hiện tinh thần Hà Nội với cả nước, cả nước với thủ đô Hà Nội. Chương trình chính là sự hội tụ tinh hoa của các thế hệ người Việt Nam khi chiến đấu, khi xây dựng trong một sự kiện vẻ vang, vĩ đại của dân tộc”.

Huyền Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại