101 dự án được lùi thời hạn nộp hồ sơ rà soát
Thứ Năm, ngày 15/04/2010 - 23:22

(Toquoc) – Sở Quy hoạch, Kiến trúc Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư của 101 dự án phải nộp hồ sơ rà soát đến hết ngày 15/5/2010.

Trước đó, Thủ  tướng đã có văn bản chỉ đạo về việc cho phép 244 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư (đợt 1) trên địa bàn TP Hà Nội được tiếp tục triển khai thực hiện. Trong số này hiện vẫn còn 101 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư chưa nộp hồ sơ rà soát.

Trong văn bản số  1364 của UBND TP Hà Nội ngày 1/3 cũng đã nhắc nhở chủ đầu tư của 101 đồ án, dự án này gửi hồ sơ về TP. Trong vòng một tháng sau khi có thông báo, các chủ dự án không gửi hồ sơ rà soát sẽ bị thu hồi.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng khẳng định, sau 30 ngày kể  từ khi văn bản 1364 thông báo, TP sẽ kiên quyết thu hồi các dự án không nộp hồ sơ.

Với văn bản mới này, Sở Quy hoạch, Kiến trúc Hà Nội đã một lần nữa yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương nộp hồ sơ quy hoạch của đồ án, dự án về sở trước 15/5. Sau đó, UBND TP sẽ xem xét, chỉ đạo thu hồi dự án giao cho các nhà đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện.

Sở Quy hoạch, Kiến trúc Hà Nội cũng cho biết, với 42 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng được xếp loại I được tiếp tục triển khai đề nghị  các nhà đầu tư khẩn trương liên hệ với  sở để được hướng dẫn điều chỉnh cục bộ về quy hoạch không gian, khớp nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của khu vực theo chỉ đạo của UBND TP và Bộ Xây dựng./.

Thái Linh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại