2.000 người sơ tán khỏi tháp Eiffel do đe doạ đánh bom
Thứ Tư, ngày 15/09/2010 - 14:48

(Toquoc)-Tối 14/9, cảnh sát đã phải sơ tán khoảng 2.000 người ra khỏi khu vực Tháp Eiffel và các khu vực lân cận vì đe doạ đánh bom.

Một sỹ quan cảnh sát Paris cho hay: “Công ty quản lý Tháp Eiffel đã nhận được một cuộc điện thoại nặc danh vào khoảng 8h20 tối đe doạ sẽ đánh bom bieeur tượng của thủ đô Paris”.

Ngay lập tức, cảnh sát được trang bị vũ khí hạng nặng đã có mặt tại khu vực này. Hơn 2.000 người đã được sơ tán khỏi hiện trường. Một đội khác được huy động tìm kiếm bom trong khu vực tháp Eiffel.

Cũng theo viên sỹ quan cảnh sát này, những người được sơ tán chủ yếu là người Pháp và khách du lịch nước ngoài. Họ được sơ tán đến khu vực gần bờ sông Seine và công viên Champ de Mars. Quảng trường dưới chân tháp cũng bị đóng cửa.

Tuy nhiên, sau vài giờ rà soát toàn bộ khu vực khả nghi, cảnh sát và chó nghiệp vụ không tìm thấy bom hay bất cứ loại chất nổ nào.

Vài giờ sau đó, cảnh sát cũng đã phải sơ tán và đóng cửa toàn bộ ga xe điện ngầm Saint Michel ở trung tâm Thủ đô Paris sau khi nhận được một cú điện thoại đe doạ đánh bom khác.

Hiện cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra xem ai đứng đằng sau những lời đe doạ đánh bom trên./.

V.V (Theo Tân Hoa xã)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại