50 đại biểu quốc tế dự hội thảo về Hà Nội
Thứ Ba, ngày 21/09/2010 - 20:09

(Toquoc)- Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển bền vững Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, vì hoà bình” sẽ có sự tham gia của 50 đại biểu quốc tế.

Hội thảo “Phát triển bền vững Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, vì hoà bình” do UBND TP Hà Nội; Viện Khoa học Xã hội VN; Hội Khoa học Lịch sử VN phối hợp tổ chức; là hoạt động nằm trong các chương trình Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 7-9/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế với 140 tham luận (20 tham luận quốc tế) sẽ tập trung thể hiện nổi bật các tính chất: Công bố các kết quả nghiên cứu khoa học, minh chứng cho những giá trị văn hoá, lịch sử của 1000 năm Thăng Long- Hà Nội cùng những giải pháp khả thi để phát huy mạnh mẽ các giá trị đó trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá nhằm đưa Thủ đô Hà Nội phát triển ngang tầm với thủ đô các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hội thảo cũng nhằm tạo cơ sở cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tiếp nối nghiên cứu về Thủ đô và lưu giữ lại cho thế hệ mai sau.

Các tham luận sẽ đi vào làm sáng tỏ những giá trị truyền thống tốt đẹp được kết tinh trong lịch sử 1000 năm qua của Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là sự kết tinh, phát triển đến cao độ những giá trị truyền thống tốt đẹp đó trong thời đại Hồ Chí Minh.

Hội thảo cũng sẽ chỉ ra những thuận lợi, nguồn lực, thế mạnh và cơ hội phát triển của Thủ đô trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và chủ động hội nhập quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hoá cũng như những thách thức mà Hà Nội cần vượt qua.

Các nhà nghiên cứu cũng sẽ đưa ra các giải pháp xây dựng chiến lược phát triển bền vững Thủ đô trong những thập kỷ tới.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại