630 triệu USD hỗ trợ cải cách doanh nghiệp nhà nước
Thứ Hai, ngày 27/09/2010 - 21:59

(Toquoc)-Hôm nay, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký kế hoạch cấp vốn nhiều giai đoạn trị giá 630 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ cho các nỗ lực của Việt Nam đẩy mạnh cải cách các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) nhằm tăng cường tính hiệu quả của các doanh nghiệp này và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp nhằm tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Tại buổi lễ ký kết, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã đại diện cho Chính phủ Việt Nam và Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam Ayumi Konishi đã đại diện cho ADB.

Theo chương trình cấp vốn, ADB sẽ cung cấp 600 triệu đô-la Mỹ từ nguồn vốn tín dụng thông thường (OCR) để củng cố bảng cân đối tài chính của một số tổng công ty được lựa chọn thông qua việc tái cơ cấu các khoản nợ và 30 triệu đô-la Mỹ vay ưu đãi từ Quĩ Phát triển Châu Á (ADF) được sử dụng để hỗ trợ cho các hoạt động cải thiện năng lực điều hành, quản trị doanh nghiệp và củng cố tổ chức. Bộ Tài chính là cơ quan thực hiện chương trình với chương trình cấp vốn sẽ được thực hiện đến tháng 12 năm 2015.

Ông Konishi phát biểu: “Với kế hoạch cấp vốn này, chúng tôi hi vọng sẽ giúp tái cơ cấu nhiều tổng công ty hình thành nên những nhóm gồm nhiều công ty con có thể hoạt động một cách độc lập, có thể tự đảm bảo được nguồn tài chính từ thị trường vốn mà không phải dựa vào Chính phủ và sẽ đáp ứng được các điều kiện để sau đó được niêm yết trên thị trường chứng khoán”./.

T.Thủy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại