Áo đỏ đột nhập toà nhà quốc hội, nghị sỹ vượt tường tháo chạy
Thứ Tư, ngày 07/04/2010 - 16:32

(Toquoc) - Phe áo đỏ Thái Lan hôm nay xông vào tòa nhà quốc hội khiến các nghị sĩ phải trèo tường tháo chạy, một số quan chức cấp cao được giải cứu bằng trực thăng Black Hawk.

Sáng ngày 7/4, lực lượng biểu tình áo đỏ chống chính phủ đã bao vây xung quanh tòa nhà Quốc hội Thái Lan khiến chủ tịch Hạ viện nước này phải tuyên bố hủy cuộc họp Hạ viện và nội các đang diễn ra bên trong tòa nhà. Chủ tịch Hạ viện Chai Chidchob đưa ra tuyên bố trên ngay sau khi cuộc họp nội các, cũng được tổ chức bên trong tòa nhà Quốc hội, bị hủy bỏ giữa chừng do áo đỏ đã bao vây kín tòa nhà.

Cơ quan an ninh chính phủ (CAPO) điều một chiếc trực thăng tới để giải cứu một số nhân vật quan trọng bị mắc kẹt bên trong. 5 binh sĩ được trang bị súng máy M16 đã hạ xuống điểm đỗ cho trực thăng trên tòa nhà và đưa các vị bộ trưởng cùng nghị sĩ đi sơ tán.

Đài truyền hình INN cho biết ông Suthep là một trong số những người được trực thăng đưa đi. Một số chính trị gia khác phải nhảy qua tường để chạy trốn đám đông biểu tình. Theo yêu cầu của các nghị sĩ phe đối lập, người biểu tình áo đỏ sau đó rút khỏi tòa nhà.

Trong khi đó, Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, chủ trì cuộc họp nội các, đã nhanh chóng rời khỏi tòa nhà Quốc hội sau khi biết được thông tin lực lượng biểu tình có thể đổ về tư dinh của ông.

Trước khi hủy bỏ cuộc họp, nội các Thái Lan đã quyết định gia hạn hiệu lực của Luật An ninh Nội địa nhằm duy trì luật pháp và trật tự khi mà cuộc biểu tình chống chính phủ quy mô lớn của áo đỏ vẫn đang diễn ra tại thủ đô Bangkok./.

V.V (Theo Bangkok Post, Xinhuanet)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại