“Avatar” lập kỷ lục mới về lượng đĩa DVD và Blu-ray
Thứ Hai, ngày 26/04/2010 - 16:57

(Toquoc)- Chỉ 4 ngày sau khi phát hành đĩa DVD, siêu phẩm “Avatar” của đạo diễn James Cameron đã nhanh chóng tạo nên một ‘hiện tượng điện ảnh' mới trong ngành công nghiệp giải trí, giống như từng ‘làm mưa làm gió’ ở các rạp chiếu trên thế giới ngay khi ra mắt.

“Avatar” lập kỷ lục mới về lượng đĩa DVD và Blu-ray - ảnh 1

Hãng Fox cho biết, tính đến ngày 25/4, hãng này đã bán hết tổng cộng 6,7 triệu đĩa DVD và Blu-ray ở Mỹ và Canada kể từ khi bộ phim chính thức ra mắt dạng đĩa hôm 22/4. Tổng doanh thu lượng đĩa bán được là 130 triệu USD, lập kỷ lục mới: Phim có đĩa DVD và Blu-ray bán chạy nhất mọi thời đại chỉ sau 4 ngày ra mắt.

Trước đó, tác phẩm giữ kỷ lục này là "The Dark Knight” (Kỵ sĩ bóng đêm), bộ phim ra mắt vào năm 2008 và đạt kỷ lục bán được 2,5 triệu đĩa Blu-ray.

Theo Hãng Fox, 2,7 triệu đĩa được bán ra lần này của “Avatar” là dưới dạng Blu-ray, một công nghệ mới đem lại hình ảnh sắc nét hơn so với DVD. Siêu phẩm 3D của đạo diễn James Cameron đã lập kỷ lục là Phim ăn khách nhất mọi thời đại sau khi ra mắt vào 18/12 năm ngoái, gặt hái doanh thu kỷ lục là 2,7 tỷ USD, soán ngôi quán quân của “người anh em” là “Titanic” (năm 1997).

Hãng Fox đã cho ra mắt định dạng DVD của bộ phim vào ngày 22/4, đúng vào Ngày Trái đất nhằm truyền tải thông điệp của "Avatar" là kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. Hiện chưa có thông tin vì về việc phát hành DVD phiên bản 3D của bộ phim này, tuy nhiên người đại diện của hãng Fox cho biết, ý tưởng đó cũng nằm trong kế hoạch tương lai của bộ phim./.

H. Hà (Theo AP)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại