Báo cáo Quốc hội Đồ án quy hoạch chung Thủ đô
Thứ Ba, ngày 27/04/2010 - 23:07

(Toquoc) – Hôm nay, 27/4, Phó  Thủ tướng Chính phủ  Hoàng Trung Hải đã đồng ý với dự thảo báo cáo Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Phó  Thủ tướng đã ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Xây dựng thay mặt Chính phủ, báo cáo nội dung này với Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XII vào tháng 5 và tháng 6 tới.

Hiện dự thảo đồ án này đang được lấy ý kiến nhân dân tới ngày 1/5 tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, Hoa Lư, Hà Nội, cũng như lấy ý kiến rộng rãi tại các hội khoa học, kỹ thuật, nhà chuyên môn khác.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, dự thảo đồ án này chỉ phải báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội, đồng thời lấy ý kiến của các đại biểu để tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện đồ án chứ không phải là đưa ra để các đại biểu biểu quyết.

Theo lộ trình Bộ Xây dựng đưa ra, tới cuối tháng 6, đầu tháng 7, dự thảo đồ án dự kiến sẽ được báo cáo Bộ Chính trị và tiếp tục hoàn thiện, tới tháng 8,9 để Thủ tướng ký thông qua. Sau đó, đồ án chính thức sẽ được trưng bày ở Cung Quy hoạch để người dân tham quan./.

Thái Linh 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại