Bí thư Hà Nội ủng hộ trồng cây sao đen
Thứ Năm, ngày 01/04/2010 - 00:10

(Toquoc) – Theo ông Lê Hồng Thăng, Bí thư Quận ủy Hà Đông, Hà Nội, quận này sẽ tiếp tục dự án trồng cây sao đen nhằm chỉnh trang đô thị nhân đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Bí thư Hà Nội ủng hộ trồng cây sao đen - ảnh 1

Những gốc cây được chặt hạ để thay thế bằng cây sao đen (Nguồn: Báo Công an nhân dân)

Những ngày qua, một số báo chí đã thông tin, 1.000 cây xanh lâu năm đang tỏa bóng mát trên Quốc lộ 6 (đoạn qua địa bàn quận) đã bị chặt hạ để thay thế bằng 1.115 cây sao đen, dự án này có giá trị hơn sáu tỷ đồng. Việc làm này đã vấp phải sự phản đối của người dân.

Ông Lê Hồng Thăng, Bí thư Quận ủy Hà Đông cho biết: “đây là dự án kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, cách làm của chúng tôi là đúng quy định của nhà nước, có dự án đầu tư đàng hoàng”.

Với những cây to, ông Thăng cho biết, đã được đánh về  tiếp tục trồng ở những vị trí phù  hợp với quy hoạch chứ không bỏ đi. Ông Thăng cũng khẳng định, cây sao đen với đường kính từ 5-10cm thì ba năm nữa, tán lá của nó đã đạt được màu xanh và chống được bão với bộ rễ cọc.

Về vấn  đề này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị sáng nay cũng cho hay, ông đã thị sát qua tuyến đường mà Hà Đông chặt cây cũ trồng lại cây mới và ủng hộ việc làm này.

“Việc trồng cây đồng nhất, hiện tại có thể không xanh nhưng chúng ta phải nghĩ tới 20-30 năm sau, thậm chí một trăm năm sau, quốc lộ số 6 sẽ trở thành con đường cây đẹp. Cái gì được về lâu dài nhiều hơn thì mình ủng hộ cái đó” – Bí thư Nghị nói./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại