Bộ VHTTDL lên phương án mit tinh nếu mưa lớn vào 10/10
Thứ Ba, ngày 21/09/2010 - 22:03

(Toquoc)-Văn phòng Chính phủ vừa thông báo những chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng về việc chuẩn bị cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý lên phương án dự phòng tổ chức sự kiện này tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Phương án dự phòng này sẽ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) khẩn trương hoàn thiện và chủ động tổ chức Lễ mít tinh tại Trung tâm Hội nghị quốc gia nếu trời có mưa to sáng ngày 10/10.

Theo kế hoạch, Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành sẽ được tổ chức tại Quảng trường Ba Đình sáng 10/10/2010.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung làm tốt nhiệm vụ theo dõi, dự báo và báo cáo Ban Tổ chức thời tiết khu vực Hà Nội trước 10 ngày và từng ngày, trong và sau khi tổ chức mít tinh, diễu binh, diễu hành và chương trình văn hóa-nghệ thuật để Ban Tổ chức chủ động phương án cần thiết.

Phó Thủ tướng cũng đồng ý tăng mức thù lao luyện tập cho các khối diễu binh, diễu hành, cấp kinh phí tổ chức bữa ăn nhẹ cho 31.000 người tham gia diễu binh, diễu hành vào sáng ngày 10/10/2010 và trang bị quạt giấy, ô cho các đại biểu ngồi trên khán đài A, B, C để dự phòng khi gặp thời tiết nóng hoặc mưa nhỏ.

Phó Thủ tướng lưu ý, bản thuyết minh các khối diễu binh, diễu hành phải sinh động, đúc kết được lịch sử phát triển, đặc trưng văn hóa của dân tộc và mang hào khí 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đồng thời, khối 200 vận động viên thể thao mang cờ Đảng, cờ Tổ quốc sẽ xuống đi sau xe rước ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và mang Hồng kỳ, chuyển xe rước Rồng thời Lý lên trước xe rước Biểu trưng của Thủ đô Hà Nội.

A.Trâm

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại