Bước đầu chuẩn bị nội dung kỳ họp Quốc hội thứ 8
Thứ Sáu, ngày 10/09/2010 - 10:16

(Toquoc)-Từ hôm nay (20/7) đến ngày 26/7, Uỷ ban thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành phiên họp thứ 32.

Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp này các thành viên UBTVQH sẽ tiến hành đánh giá kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 12 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn của dự ánLuật viên chức; Luật tố tụng hành chính; Luật thuế bảo vệ môi trường; Luật khoáng sản sửa đổi; Luật Thanh tra.

Các pháp lệnh Thẩm phán và Hội thẩm nhân dân; Kiểm sát viên viện kiểm sát nhân dân sửa đổi, bổ sung cũng sẽ được cho ý kiến trong kỳ họp này.

Cũng trong kỳ họp này, UBTVQH cũng sẽ xem xét, quyết định việc bổ sung thành viên Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao; cho ý kiến về Quy hoạch tổng thể cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của UBTVQH và VPQH; dự án xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho Ban thư ký Quốc hội Cămpuchia…

Một nội dung khác liên quan đến lịch sử hình thành, hoạt động của Quốc hội cũng sẽ được đưa ra bàn thảo đó là việc chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Quốc hội Việt Nam./.

T.Thuỷ

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại