Cấp đất giãn dân sai,tập thể UB phải kiểm điểm
Thứ Tư, ngày 29/09/2010 - 21:48

(Toquoc) – UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 331 giải quyết đơn tố cáo người dân thôn Phú Ổ, xã Bình Phú, Thạch Thất mà Điện tử Tổ Quốc đã có bài phản ánh.

Kết quả Thanh tra TP cho thấy, tất cả các nội dung tố cáo của người dân như việc xã tự ý giao đất giãn dân không đúng danh sách được UBND huyện Thạch Thất phê duyệt, trái thẩm quyền giao đất tại khu Cửa Chùa. Một loạt các tố cáo của người dân về vi phạm trong việc giao đất, sử dụng đất cho một số cá nhân của UBND xã Bình Phú, cũng đã được UBND TP khẳng định đó là các tố cáo đúng.

Kết quả thanh tra cũng cho thấy, người dân tố cáo một số khoản thu từ tiền đất, UBND xã không nộp vào Kho bạc Nhà nước, việc thu chi sử dụng không đúng quy định, là tố cáo đúng.

Từ kết quả thanh tra này, UBND TP giao UBND huyện Thạch Thất nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn liên quan trong việc để những sai phạm xảy ra trong công tác quản lý đất đai, thu chi sử dụng tiền đất trên địa bàn Bình Phú từ năm 2004-2009 nhưng không được phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện xem xét trách nhiệm từng cá nhân có liên quan để kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật về Đảng, chính quyền, đặc biệt là các ông nguyễn Khắc Lực, Đỗ Văn Tập, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Văn Vệ, Đoàn Văn Mày, Nguyễn Duy Hiển, Cấn Đức Xướng, Cấn Văn Trọng trong việc thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra các vi phạm quy định của pháp luật về đất đai, tài chính ngân sách.

UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết, khắc phục một loạt các sai phạm trên địa bàn xã. Thanh tra TP sẽ theo dõi, đôn đốc việc tổ chức tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Sau khi TP có văn bản giải quyết đơn tố cáo, người dân tiếp tục có đơn đề nghị truy tố những cán bộ, cá nhân có liên quan tới những sai phạm được kết luận thanh tra chỉ ra./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại