Chấn chỉnh việc cung cấp thông tin du lịch đến khách quốc tế
Thứ Hai, ngày 05/04/2010 - 10:52

(Toquoc)- Tổng cục Du lịch vừa có công văn số 218/TCDL-LH gửi Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động cung cấp các thông tin, dịch vụ du lịch đến khách du lịch quốc tế.

Theo đó, công văn nhấn mạnh, dù Nhà nước ta đã và đang luôn quan tâm, ủng hộ cho sự nghiệp phát triển du lịch, sẵn sàng đón chào bạn bè, du khách quốc tế từ tất cả các quốc gia đến với Việt Nam, tuy nhiên, hiện nay có một số doanh nghiệp do năng lực hạn chế, không đáp ứng được các yêu cầu cung cấp dịch vụ phục vụ khách du lịch quốc tế vào Việt Nam đã đưa những nội dung sai lệch về chính sách của ta trong vấn đề nhập cảnh vào Việt Nam, đưa tin về việc Việt Nam không cho phép công dân một số nước nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch. Việc làm này đã gây ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch, chính sách ngoại giao rộng mở của Việt Nam.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở VHTTDL chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà nước trong việc đưa thông tin về chủ trương, chính sách của Việt Nam tới du khách quốc tế dưới mọi hình thức. Trong quá trình đưa đón khách, các doanh nghiệp du lịch phải thực hiện đúng quy định của Nhà nước, thông tin đúng chính sách, pháp luật về xuất nhập cảnh, nếu doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị xử nghiêm theo pháp luật./.

L.Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại