Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội về Vinashin
Thứ Bảy, ngày 18/09/2010 - 11:08

(Toquoc)-Trong ngày làm việc cuối cùng của phiên họp 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến về các nội dung của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII. Trong đó, đáng chú ý nhiều kiến đề nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội về tình hình Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Ông Lê Quang Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng-An ninh, cho rằng Chính phủ phải chủ động báo cáo về tình hình của Vinashin để đại biểu có thể nắm được thông tin đầy đủ.

Trước đề xuất trên, Bộ trưởng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Nếu Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến thì Chính phủ sẽ có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội”. Nội dung này cũng đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thống nhất.

Kỳ họp thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến 27/11. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thảo luận và biểu quyết thông qua 18 luật và một nghị quyết. Trong đó có các luật đáng chú ý như: Luật Khoáng sản sửa đổi, Luật Thanh tra, Luật Thuế bảo vệ môi trường, Luật Thủ đô, Luật Thanh tra sửa đổi, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu HĐND. Quốc hội cũng sẽ thảo luận về các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng./.

A.Trâm

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại