Chợ Đồng Xuân thành tour du lịch
Thứ Năm, ngày 16/09/2010 - 16:59

(Toquoc)-Tour Tham quan phố cổ và mua sắm hàng hoá tại chợ Đồng Xuân đang được xây dựng thành một sản phẩm du lịch độc lập đưa vào phục vụ du khách dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Chợ Đồng Xuân được xây dựng từ năm, là điển hình của mô hình chợ Bắc. Với kiến trúc độc đáo, chợ Đồng Xuân không chỉ lưu giữ những giá trị văn hoá lẫn những đặc thù thương mại cổ xưa mà còn là minh chứng sống động cho cuộc sống sinh hoạt của người dân Hà thành xưa và nay.

Công ty cổ phần Đồng Xuân – đơn vị khởi xướng và thiết kế tour này cho biết: công ty hiện đang rà soát lại hệ thống các kios, soạn ra những quy định cụ thể và chặt chẽ về chất lượng hàng hoá bán trong chợ, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, niêm yết giá từng mặt hàng, phong cách ứng xử của người bán hàng với du khách… Những quy định này hy vọng sẽ tạo ra những ấn tượng mới tốt đẹp cho khách du lịch sử dụng tour, đảm bảo cho du khách tâm lý mua sắm dễ chịu và không bị chặt chém.

Bên cạnh đó, khu vực riêng cung cấp tài liệu, hình ảnh về chợ Đồng Xuân xưa và nay, khu vực chiếu phim về phố cổ Hà Nội… cũng sẽ gấp rút được hoàn thành để phục vụ cho khách có nhu cầu tìm hiểu về lịch sử, văn hoá đất Thăng Long.

H.H

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại