Công bố Ngày sân khấu Việt Nam lần I
Thứ Năm, ngày 16/09/2010 - 16:38

(Toquoc)-Lễ công bố Ngày sân khấu Việt Nam sẽ diễn ra vào 8g30 ngày 18/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội với hàng loạt các hoạt động kỷ niệm rầm rộ từ Bắc vào Nam.

Với sự đồng ý của Ban bí thư TƯ Đảng, ngày 12/8 âm lịch hằng năm – ngày Giỗ Tổ sân khấu kịch hát  – đã trở thành Ngày sân khấu Việt Nam. Đây sẽ là ngày hội tôn vinh nền sân khấu nước nhà, đồng thời là dịp để các nghệ sỹ nhiều thế hệ gặp gỡ, đoàn tụ, hướng tâm cho nghề nghiệp và trình báo với tổ nghề.

NSƯT Lê Chức – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam cho biết: “Lễ công bố dự kiến sẽ có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, cùng hầu hết các đơn vị sân khấu của Trung ương và Hà Nội. Mỗi đơn vị sẽ đóng góp một tiết mục từ 5 – 7 phút và hát múa chung trình tổ nghề. Ngay sau lễ công bố, một đoàn nghệ sỹ của Hội sẽ bay vào TP.HCM tham gia các hoạt động giỗ Tổ trong đó”.

Tại buổi họp báo về Lễ công bố này, ông Lê Chức cũng thông tin thêm về các hoạt động của Hội nghệ sỹ sân khấu trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Theo đó, Hội sẽ tổ chức hàng loạt các liên hoan sau: Liên hoan các vở diễn sân khấu về đề tài cách mạng và hình tượng Bác Hồ; Liên hoàn giọng hát trẻ sân khấu kịch hát dân tộc toàn quốc; Liên hoan diễn tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc; Liên hoan các trích đoạn sân khấu hài toàn quốc và Liên hoan sân khấu tuồng toàn quốc.

H.Hồng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại