Công chiếu những bộ phim thành công nhất của Đức tại VN
Thứ Năm, ngày 29/04/2010 - 11:38

(Toquoc)- Liên hoan phim Đức năm 2010 sẽ giới thiệu 50 buổi chiếu các bộ phim thành công nhất và thời sự nhất của điện ảnh Đức tới 5 thành phố lớn của Việt Nam.

Điện ảnh Đức gần đây đã gây được sự chú ý đặc biệt với nhiều giải thưởng lớn và ngày càng xuất hiện nhiều bộ phim quốc tế với sự tham gia của Đức. Tại các liên hoan phim lớn, điện ảnh Đức lại tìm được vị trí trân trọng.

Công chiếu những bộ phim thành công nhất của Đức tại VN - ảnh 1

Liên hoan phim Đức nhân dịp Năm Đức ở Việt Nam 2010 sẽ tạo cơ hội để công chúng Việt Nam biết đến điện ảnh Đức nhiều hơn và qua đó có được hình dung về nước Đức hiện tại. Những bộ phim được lựa chọn công chiếu tại Việt Nam lần này là những tác phẩm thành công vượt ra khỏi biên giới nước Đức, từng tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin, đã giành các giải Oscar, và được chiếu ở nhiều liên hoan phim có uy tín.

Liên hoan phim Đức 2010 sẽ được diễn ra tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Tại Hà Nội, chương trình sẽ kéo dài từ ngày 05 – 09/05 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, quận Ba Đình.

Mở màn cho LHP Đức sẽ là bộ phim “Sống từng ngày”, một bộ phim tình cảm xúc động dựa trên câu chuyện thật của nhà báo Đức Benjamin Prüfer, trình chiếu vào 20h ngày 5/5 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia. Tiếp đó, lúc 20h ngày 6/5 sẽ có hai bộ phim được công chiếu cùng lúc là “Lời dối trá và tình yêu” và “Mùa hoa anh đào”. Ngày 7/5, LHP Đức sẽ tiếp tục giới thiệu hai tác phẩm “John Rabe” và “Sống từng ngày” tới khán giả Việt. Ngày 8/5, trình chiếu “Mùa hoa anh đào” và “Lời dối trá và tình yêu”. Kết thúc LHP vào ngày 09/5, công chúng sẽ được thưởng thức phim “Krabat và cối xay phù thủy" (2008)-bộ phim được trao giải điện ảnh của bang Bayern cho thể loại phim dành cho thiếu niên.

Vé xem phim miễn phí được phát tại Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học./.

Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại